เมียแปลกใจกลับบ้านเห็นผัวซักผ้า เลยเปิดกล้องดูถึงรู้ความจริง

~

~

เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศได้เปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่พ่อชาวจีนให้ความสนใจอยู่แต่กับโทรศัพท์ในมือ ส่วนลูกชายวัย 9 เดือน ซึ่งนั่งอยู่ข้างๆ กำลังเล่นและกินอุจจาระของตัวเอง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน และล่าสุดมีผู้ชมคลิปใน Weibo มากกว่า 220 ล้านครั้ง

~

~

แม่ของเด็กบอกว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างที่เธออยู่ที่ทำงาน ในวันนั้นลูกอยู่ที่บ้านกับพ่อของเขา เมื่อเธอกลับจากทำงาน เธอสังเกตเห็นว่าเสื่อปูทั้งหมดถูกเปลี่ยน และก็สงสัยว่าทำไมสามีถึงขยันขันแข็งในการซักผ้า

ในตอนแรกสามีไม่กล้าบอกความจริงกับเธอ บอกเพียงว่าลูกอึและทำให้เสื่อเปื้อน แต่เธอรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ จึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และค้นพบความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น

~

~

ลูกกำลังเล่นอึของตัวเองด้วยความไม่รู้ และแม้กระทั่งกินอุจจาระของตัวเองข้างๆ พ่อของเขา แต่พ่อของเขาไม่ได้สังเกตอะไรเลย จนกระทั่งห้านาทีต่อมา แม้ว่าลูกจะเอาแต่มองเขาตลอดเวลา แต่เขาก็ไม่รู้สึกว่ามีอะไรผิดปกติ เธอกล่าว

ชาวเน็ตคนหนึ่งสังเกตเห็นปฏิกิริยาของเด็กน้อยในวิดีโอ เด็กกินมัน ขมวดคิ้ว และตัวสั่น

ทั้งนี้ ในขณะที่หลายคนที่ดูวิดีโอมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องตลกขบขัน แต่ยังมีผู้คนจำนวนมากรู้สึกโกรธเคืองต่อเรื่องดังกล่าว โดยบอกว่าพ่อของเด็ก ประมาทและขาดความรับผิดชอบ

~

~

อย่างน้อยเขาควรได้กลิ่นเหม็น แม้ว่าเขาจะไม่ได้จับตาดูลูก มันไม่ตลกสักนิด ฉันเห็นแต่พ่อที่ล้มเหลวในหน้าที่พ่อ

นอกจากนี้ยังจุดประกายการถกเถียงเกี่ยวกับการแบ่งหน้าที่ในครอบครัวระหว่างชายและหญิง และแนวคิดที่หยั่งรากลึกว่าผู้หญิงควรเป็นแม่บ้านและดูแลเด็ก

~

~

ขอบคุณ asiaone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *