ย้อนรอยความรัก ฝรั่งกับสาวลาว ดำน้ำโขงหนีมาไทย ความจริงเป็นพ่อ-แม่ของพระเอกดัง,.

~

~

มีรายงานว่าโลกออนไลน์ กำลังให้ความสนใจและแชร์โพสต์ของเฟซบุ๊กเพจ เมืองเก่าเล่าใหม่ เผยเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ หลังจากตัดสินใจพากันหนีจากประเทศลาว เข้ามาประเทศไทย

~

~

โดย จอห์น เอเวอริงแฮม ชาวออสเตรเลีย กับ แก้ว ศิริสมพร หญิงสาวชาวลาว เปิดเผยเบื้องหลังการว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงออกจากลาวเพื่อเข้าสู่ไทย เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2521 เหตุผลคือ ต้องการลี้ภัยจากระบอบคอมมิวนิสต์ของลาวในสมัยนั้น ในช่วงที่มีสงครามกลางเมือง และระบอบคอมมิวนิสต์แบบเข้มข้น ไม่ได้เปิดประเทศเสรีเหมือนปัจจุบัน
ย้อนกลับไปตอนที่ จอห์น เอเวอริงแฮม เดินทางมาประเทศลาว และได้พบรักกับ แก้ว ศิริสมพร ซึ่งเธอเป็นนักศึกษาวิชาแพทย์ ขณะที่ความรักกำลังไปได้ดี รัฐบาลลาวสงสัยว่า จอห์น เป็น CIA หรือไม่ จึงจับกุมและขับไล่ออกประเทศ

~

~

ต่อมาประเทศลาวเข้าสู่ภาวะสงคราม จอห์นจึงตัดสินใจพาแก้วหนีออกประเทศด้วยการดำน้ำข้ามแม่น้ำโขงไปยังฝั่งไทย เป็นการดำน้ำที่ทุลักทุเลอย่างมากและถือเป็นวิธีการที่ระห่ำมาก เพราะตอนนั้นมีเรือตรวจการณ์คอยตรวจแม่น้ำตลอด ทหารคุมเข้มมากป้องกันการลักลอบเข้าประเทศ
เมื่อผ่านอะไรมาด้วยกันมากมายแล้ว จอห์น กับ แก้ว ใช้ชีวิตคู่อยู่กันด้วยความรัก ซึ่งต่อมามีลูกชายคนแรกที่กลายมาเป็นพระเอกชื่อดังแถวหน้าของประเทศไทยในปัจจุบัน คือ พระเอกหนุ่ม อนันดา เอเวอริงแฮม เรื่องราวความรักของทั้งคู่ กลายเป็นตำนานรักลือเลื่องและเคยถูกสร้างเป็นหนังชื่อ Love is Forever เมื่อปี 2526

~

~

แต่ท้ายที่สุด ความรักของจอห์นกับแก้วก็ไม่อาจอยู่คู่กันไปตลอด เนื่องจากปัจจุบันทั้งคู่ได้แยกทางกันไปประมาณ 20 ปีแล้ว ทางด้านพ่อของอนันดาได้แต่งงานใหม่และมีลูกอีก 2 คน ชื่อ เชสเตอร์ เจย์ เอเวอริงแฮม และ ซีนิธ ลี เอเวอริงแฮม

~

~

อย่างไรก็ตาม หลายคนพากันโฟกัสที่พ่อของอนันดา ตอนเป็นหนุ่มหล่อมากและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อนันดาหล่อได้พ่อมาเต็ม ๆ ถอดแบบคุณพ่อออกมาเป๊ะมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *