สุดยอดฮีโร่ บอส-บาส สองหนุ่มพลเมืองดี รับมอบเงินกำลังใจ พร้อมทุนการศึกษา

หลายวันที่ผ่านมา เหตุการณ์ไฟดูด ไฟรั้ว เป็นเหตุให้มีผู้เคราะห์ร้ายหลายร้ายต้องได้รับอันตราย อย่างไรก็ตามถือว่าโชคที่ได้รับการช่วยเหลือทันการณ์ การพลเมืองดี และผู้พบเห็นจากบริเวณจุกเกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่เหตุแจ้ง ลงตรวจสอบและแก้ไขปัญหา ก่อนเกิดเหตุไม่คาดคิดอีกครั้ง

เรื่องราวที่ถูกสังคมออนไลน์พูดถึง และ ยอมใจในความใจกล้าของเขาทั้งสอง ซึ่งทั้งคู่เป็นฮีโร่พลเมืองดี จากจ.อุดรธานี ช่วยเด็กนักเรียนถูกไฟรั่วจากเสาไฟฟ้า เมื่อช่วงวันที่ 16 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งน้องนักเรียนเข้ารับการรักษา และ ปลอดภัยแล้วด้านครอบครัวขอบคุณฮีโร่ทั้งสอง กลายเป็นเรื่องที่ทั้งไทยและเทศ พากันชื่นชม

~

~

~

~

น้องบอส นายปรัชญา ใจบุญ

เรียกได้ว่าโรงเรียนแทบแตก เมื่อฮีโร่คนดังไปโรงเรียนในวันแรก ทางด้านผอ.โรงเรียนอุดรพิชัยรักษ์ พร้อมด้วยคณะครูนักเรียนกว่า 3,000 คนได้ให้การต้อนรับฮีโร่ของโรงเรียนบนเวทีหน้าเสาธง ที่เข้ามอบใบประกาศนียบัตร และเงินรางวัล

~

~

น้องบาส นายอรรคชัย อาจอุดม

และทางด้านวิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี ผอ.วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี มอบใบประกาศนียบัตรบุคคลดีเด่น พร้อมมอบสิทธิพิเศษ เรียนฟรี ปวส.2 จนจบ นายก อบจ.อุดรธานี ได้มอบเงินจำนวน 5,000 บาท ส่วนในนามหอการค้าแห่งประเทศไทย มอบโทรศัพท์ให้น้องบาส อีก 1 เครื่อง อีกทั้งยังมีผู้ใหญ่ใจดีเสนอให้ไปเรียนต่อยังสถาบันหลายแห่ง แต่น้องบาสอยากทำงาน เพราะตนอยู่กับยายสองคน

~

~

~

~

ขอบคุณข้อมูล โหนกระแส

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *