มอบตัวแล้ว สาวสวมชุดโม่งจับแมว 4 ตัว..

~

~

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก The Voice เสียงจากเรา ได้โพสต์แชร์เรื่องราว หลังจากพบหญิงวัยกลางคน สวมชุดดำ สวมโม่ง ขับกระบะ นำถุงผ้าสีขาว ภายในมีแมวสีดำ จำนวน 4 ตัว โดยเข้าไปในวัดโพธิ์ ก่อนขับรถหนีไป เหตุเกิดเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 24 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา ข้อความระบุว่าตามคนทิ้งแมวโยนเข้าวัดด่วนค่ะ ภาระที่วัดรับไว้ยังไม่พอหรอ มาโยนใส่แบบนี้ และถ้ามีสุนัขอยู่ตรงนั้น แมวจะรอดไหม คิดบ้างไหมว่าเค้าจะใช้ชีวิตยังไงให้รอดต่อไป

~

~

ทะเบียน ปท 910 รถกระบะคอก ขับมาบริเวณวัดโพธิ์ ผู้หญิงกลางคนใส่ไอ้โม่งลงมาพร้อมถุงใส่แมวมาโยนเข้าวัด ทั้งหมด 4 ตัว พระอาจารย์เห็นเลยออกมาถ่ายทันตัวสุดท้ายที่โยนเข้ามาค่ะ มาแบบตั้งใจและวางแผนแล้ว เพราะกล้องรอบวัดมี และชัดมาก คนที่ทำแบบนี้ อย่าพูดว่าเลี้ยงไม่ไหว หากเลี้ยงไม่ไหว คุณคิดว่าวัดเลี้ยงไหวหรอ ทำไมไม่หาบ้านใหม่ หรือหาทางออกที่ดีกว่ามาโยนภาระให้กัน

ท่านใดทราบเบาะแส ติดต่อกลับมาที่ line id: @thevoicefoundation ด่วนนะคะ ตอนนี้ทางวัดเข้าแจ้งความแล้ว เค้าต้องได้รับโทษมาตรา 23 ห้ามมิให้เจ้าของสัตว์ ปล่อย ละทิ้ง หรือกระทำการใด ๆ ให้สัตว์พ้นจากการดูแล ของตน โดยไม่มีเหตุอันสมควร มาตรา 23 กำหนดว่า หากเจ้าของฝ่าฝืน ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 40,000 บาท ไม่พร้อม ไม่เลี้ยง และหากเลี้ยงไม่ไหว ควรหาทางออกอื่นนะคะ เช่นหาบ้าน หรือฝากตามเชลเตอร์เพื่อหาบ้านใหม่

~

~

ภาพเหตุการณ์

ความคืบหน้าล่าสุด 25 พ.ค 63 หญิงคนดังกล่าว ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พระราชวัง เพื่อเข้าให้ปากคำ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นเจ้าตัวรับสารภาพว่าทำจริง โดยมีรายงานข่าวว่า หญิงคนดังกล่าวได้ร้องขอให้วัดโพธิ์ ถอนแจ้งความดำเนินคดี

~

~

ภาพเหตุการณ์

~

~

ภาเหตุการณ์

ขอบคุณ The Voice เสียงจากเรา , Springnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *