หนุ่มซื้อบ้านสุดเน่ามาในราคา 43 บาท แต่พอลองรีโนเวทใหม่ ภาพล่าสุดเปลี่ยนไปหนักมาก ผิดคาดแรง!! (ชมภาพ)

ครอบครัวสุดช็อก! หลังซื้อบ้านราคา 43 บาท เพราะสภาพบ้านเน่าเละเทะ เพดานทะลุ พื้นเป็นรู ผนังขึ้นรา ฯลฯ ตัดสินใจควักเงิน 4 แสนกว่า รีโนเวทใหม่หมด และจากบ้านผีสิงก็กลายเป็นบ้านในฝัน ที่ใคร ๆ ก็หลงรัก

~

~

แซม และ ราเชล คามาอู คือ คู่สามีภรรยาชาวเคนยาที่ย้ายมาอาศัยอยู่ในเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ระหว่างที่พวกเขาทำมาหากินสร้างเนื้อสร้างตัวอยู่ที่นี่ พวกเขาก็เช่าบ้านอาศัยอยู่ด้วย และเมื่อเวลาผ่านไป 16 ปี แซมและราเชลก็ตระหนักได้ว่า ถึงเวลาต้องมีบ้านเป็นของตัวเองเสียที โดยในปี 2559 พวกเขาก็ตัดสินใจซื้อบ้านจากโครงการบ้าน 1 ปอนด์ ซึ่งเป็นโครงการที่นำอสังหาริมทรัพย์มาขายในราคาที่ถูกเหลือเชื่อ แค่ 1 ปอนด์ หรือประมาณ 43 บาทเท่านั้น ทว่าฝันหวานที่วาดไว้ก็ต้องพังทลายลง เพราะสภาพของบ้านหลังนั้นไม่ต่างอะไรกับฝันร้าย แต่แซมกับราเชลก็ไม่ท้อถอย พวกเขาเดินหน้ารีโนเวทมันทันที และบ้านผีสิงสุดสยอง ก็กลายเป็นบ้านแสนสวยที่ทุกคนหลงรัก

เรื่องราวความโชคร้ายในความโชคดีของแซมและราเชล ถูกนำมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์ลิเวอร์พูลอีโค่ โดยราเชลเปิดเผยว่า สาเหตุที่ครอบครัวของเธอคิดอยากมีบ้านหลังใหม่นั้น ก็เป็นเพราะว่าบ้านหลังเดิมที่เช่าอยู่เริ่มคับแคบเกินไปแล้ว แซมและราเชลมีลูกสาว 2 คน คือ แอนน์ วัย 19 ปี และอเล็กซิส วัย 12 ปี พวกเธอต้องแชร์ห้องนอนกันใช้ เพราะไม่มีห้องส่วนตัวเป็นของตัวเอง ซึ่งก็ยัดเยียดกันมาก เมื่อครอบครัวได้ยินข่าวโครงการบ้าน 1 ปอนด์ ทุกคนก็ให้ความสนใจกันมาก คิดว่ามันคือโอกาสทองของพวกเขา แต่พวกเขาไม่คาดฝันเลยว่า สภาพบ้านหลังนั้นคือนรกดี ๆ นี่เอง

~

~

“ตอนที่พวกเราเห็นบ้านครั้งแรก ทุกคนอึ้งไปเลยค่ะ น้ำตกไหลเป็นสายมาตามบันได เพราะหลังคาไม่มีฝ้า พื้นห้องน้ำไม่มีนะคะ ถ้าเข้าไปดูจะมองทะลุลงมาเห็นครัวได้เลย วอลเปเปอร์หลุดลอกล่อน ทุกอย่างต้องยกเครื่องใหม่หมด ยกเว้นผนังอิฐของบ้าน”
“มันเป็นบ้านที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่พวกเราเคยเจอมาในชีวิต ถ้าคนอื่น ๆ มาเห็นบ้านหลังนี้ พวกเขาคงรีบเผ่นไปทันที แต่สำหรับพวกเราแล้ว ถึงแม้ว่าสภาพของมันจะแย่มาก แต่มันก็เป็นบ้านที่กว้าง มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ และมันน่าจะสามารถทำให้เป็นบ้านที่น่าอยู่ได้” ราเชล กล่าว

~

~

เมื่อคิดได้แบบนั้น ครอบครัวคามาอูก็เริ่มเดินหน้ารีโนเวทบ้านทันที แซมและราเชลมีกุญแจบ้านหลังนี้ พวกเขาแวะมาทุกวัน ปรึกษากันว่าจะเริ่มซ่อมแซมตรงไหนก่อน มันเป็นงานที่ยากและเหนื่อยมาก เนื่องจากพวกเขาทำงานกันทั้งคู่ เวลาในการมาจัดการบ้านหลังนี้ก็น้อย แต่พวกเขาก็ทำกันไปเรื่อย ๆ โดยไม่ได้เร่งรีบ เพิ่มตรงโน้น รื้อตรงนี้ แน่นอนว่ามันต้องใช้เงิน และพวกเขาก็พยายามจัดสรรใช้ไปกับมันให้คุ้มค่าที่สุด

โดยในเดือนมีนาคม 2560 บ้านหลังนี้ก็มีทางเดินในห้องโถงเป็นของตัวเอง และเมื่อปูพื้นเสร็จ เปลี่ยนหน้าต่างใหม่ มันก็ให้ความรู้สึกเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้ว่าจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่มันก็ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านแล้ว และมันคือความสำเร็จที่น่าภูมิใจอย่างมาก จนกระทั่งในเดือนมิถุนายน ครอบครัวคามาอูก็ทาสีบ้าน ตกแต่งภายใน และก็ถึงเวลาย้ายเข้ามาอยู่แล้ว

~

~

“คืนแรกที่พวกเราย้ายมาอยู่ที่นี่ มันเป็นความรู้สึกที่แปลกประหลาด มันใจหายที่ต้องบอกลาเพื่อนบ้านที่รู้จักกันมานาน และในบ้านก็เต็มไปด้วยลังใส่ข้าวของต่าง ๆ มันเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มากค่ะ มันเหมือนกับว่าเราถูกลอตเตอรี่ และเมื่อฉันตื่นมาในตอนเช้า ได้พบว่าฉันมีบ้านของตัวเองแล้วนะ ความรู้สึกนี้มันดีเหลือเกินค่ะ”

“มันก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์หรอกค่ะ มันอาจจะต้องต่อเติมตรงนั้นตรงนี้บ้าง ซึ่งเราก็เรียนรู้ไปเรื่อย ๆ และทุกอย่างที่ได้มามันคุ้มค่า นอกจากนี้ แซมเกิดในเดือนธันวาคมค่ะ มันจะเป็นการฉลองวันเกิดครั้งแรกในบ้านหลังนี้ และมันจะเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมาก ๆ” ราเชล กล่าว

~

~

สำหรับค่าใช้จ่ายในการยกเครื่องบ้านผีสิงหลังนี้ แซมและราเชลใช้เงินไปประมาณ 10,000 ปอนด์ หรือราว ๆ 439,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกกว่าบ้านปกติทั่วไปหลายเท่า ถึงแม้ว่าตอนแรกสภาพบ้านนั้นแสนจะเศร้าใจ แต่พวกเขาก็อดทนรีโนเวทมันจนกลายเป็นบ้านใหม่ได้สำเร็จ นับว่าน่าชื่นชมอย่างมาก ต้องยกนิ้วให้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *