ดังไม่แพ้ ‘เบลล่า’ แม้ได้รับบทเป็นแค่คนใช้ บ้านหรู ‘น้ำฟ้า ธัญญภัสร์’ ขึ้นแท่นนางเอกตั้งแต่อายุ 15 พยายาม 2 ปีทิ้งอาชีพหมอเดินเข้าวงการ

ดังไม่แพ้ ‘เบลล่า’ แม้ได้รับบทเป็นแค่คนใช้

บ้านหรู ‘น้ำฟ้า ธัญญภัสร์’ ขึ้นแท่นนางเอกตั้งแต่อายุ 15 พยายาม 2 ปีทิ้งอาชีพหมอเดินเข้าวงการ

~

~

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ เรียกว่าเป็นสาวสวยสุดน่ารักอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองเลยจริงๆ ด้วยความสวยและหน้าใสที่มองแล้วรู้สึกดีต่อใจอย่างจริงจังเลยทีเดียว

~

~

และเราเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าฉายาของเธอคือ “น้ำฟ้าเม็ดฟู่” น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ในสมัยที่เรียนมัธยมเธอมีฉายาที่เพื่อนเรียกว่า น้ำฟ้าเม็ดฟู่

~

~

เพราะมาจากที่ช่วงหนึ่งเธอทำงานหนักจนคุณแม่ของเธอต้องซื้อวิตามินที่เป็นแบบละลายน้ำแล้วเป็นฟองมาให้เธอกิน ซึ่งเพื่อนๆ ก็จะล้อเธอจนกลายเป็นฉายาทุกวันนี้

เรื่องการเรียนนั้นในตอนแรกเธอมีความฝันที่จะเป็นทันตแพทย์แต่เมื่อมีโอกาสที่จะได้เข้าวงการบันเทิงเธอจึงเบนเข็มมาทางนี้มากกว่า ซึ่งก็เรียกว่าตรงกับตัวตนของเธอเป็นอย่างมาก

~

~

เพราะเธอนั้นชอบงานด้านศิลปะ ทั้งเต้น, ร้องเพลง รวมไปถึงเล่นดนตรีด้วยนั่นเอง ซึ่งเธอหลังเรียนจบระดับชั้นมัธยมเธอก็เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เพื่อให้ตรงกับสายงานที่เธอทำนั่นเองน้ำฟ้า นักแสดงจากช่อง 3 ที่ผ่านผลงานละครมาหลายเรื่อง กรงกssม, ทุ่งเสน่หา, แม่ครัวคนใหม่ ททนายใน Dare to Love ให้รักพิพาnษา

~

~

และล่าสุดกับบทบาทชาวชนบทแห่งละครดัง อ้ายข่อยฮักเจ้ากลายเป็นดาวอีกดวงที่ฉายแสงขึ้นเรื่อยๆ เธอเล่าว่า งตอนอนุบาลก็เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งแอโรบิก

~

~

พอประถมถึงมัธยมก็เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอล จนได้ฉายา หนูชอบทุกอย่างที่ได้แสดงออกค่ะ ไม่กลัวที่จะต้องพูดบนเวที จึงได้เป็นตัวแทนเพื่อนๆทำกิจกssมอยู่เสมอ

~

~

จากนั้นช่วงมัธยม อายุประมาณ 15 ปีมีพี่โมเดลลิ่งติดต่อมาทางเฟซบุ๊กชวนให้ลองไปแคสติ้งงาน ตอนนั้นไม่ลังเลเลยค่ะ เพราะชอบงานด้านนี้และอยากทำงานในวงการบันเทิงอยู่แล้ว

ซึ่งก่อนหน้านี้หนูมีความฝันว่าอยากเป็นนักร้อง เพราะชอบร้องเพลง ชอบเต้น แต่โอกาสด้านการแสดงเข้ามาก่อน พอได้ลองทำก็ชอบมาก ๆ และได้เล่นละครเรื่องแรกคือ สายลับจับแอ๊บ

หนูยังจำความรู้สึกตอนเข้าฉากครั้งแรกได้ดีเลยตื่นเต้นมากๆ แต่การที่เราได้สวมบทบาทเป็นตัวละครเป็นอะไรที่สนุกมากๆเช่นกัน จากละครเรื่องแรก หนูมีโอกาสแสดงในบทบาทอื่นๆ

ได้เรียนรู้การแสดงเพิ่มขึ้น ทำให้เริ่มมีเป้าหมายมีภาพของตัวเองที่ชัดเจนขึ้น คืออยากเรียนรู้ พัฒนาตัวเอง และประสบความสำเร็จในอาชีพนักแสดงค่ะ ทุกวันนี้หนูภูมิใจที่ได้ทำงานตรงนี้

ได้เป็นเสาหลักของครอบครัว ดูแลค่าใช้จ่ายต่างๆในบ้าน ซึ่งถ้ามีคะแนนเต็ม 10 คงให้ตัวเองประมาณ 8 ค่ะ  เพราะยังต้องฝึกฝนและเก็บประสบการณ์ต่อไปเรื่อยๆ หนูคิดว่าเสน่ห์ของการแสดง

อยู่ที่การได้เจอผู้คนหลากหลาย ได้สวมบทบาทเป็นคาแร็คเตอร์ต่างๆ ได้เข้าใจความคิดของคนในหลายๆแบบ และได้ลองทำอะไรที่ในชีวิตจริงไม่มีโอกาสได้ทำ

และเจอเรื่องเซอร์ไพร้ส์อยู่ตลอด เรียกว่าเป็นดาวดวงใหม่ที่น่าจับตามองมาก ๆ เพราะเธอเองก็ได้มีผลงานร่วมกับนางเอกสาวรุ่นพี่อย่างสาวเบลล่า ราณีจำนวนหลายเรื่อง จนถูกเรียกว่าเป็นเด็กปั้นของสาวเบลล่า ก็ว่าได้ค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *