แอดมินเพจยอมพูดแล้ว หลัง น้องบาสฮีโร่ แจ้งความ อมเงินบริจาค

จากกรณีนายอรรคชัย อาจอุดม อายุ 19 ปี หรือ น้องบาส ฮีโร่ช่วยคนถูกไฟดู ด และนางสมถวิล เมืองณศรี อายุ 64 ปี ยายของเด็กนักเรียนชั้นม.3 ที่ถูกไฟดูด เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองอุดรธานี กรณีถูกเพจดังอมเงินบริจาค ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2565 น.ส.สุภาวดี ลาเสือ อายุ 38 ปีหรือองุ่น แอดมินเพจ udonthani update เปิดเผยว่า ที่มีข่าวว่าเพจเอาเงินบริจาคไปให้ฮีโร่และน้อง ๆ ที่โดนไฟดู ดไม่ครบ ตนขอชี้แจงถึงเรื่องน้องบาสก่อน วันนั้นตนโทรหาน้องบาสบอกว่าจะเอาเงินไปให้ที่บ้านตอนเช้าแต่น้องบอกว่าขอเป็นช่วงเย็น ตนก็บอกว่ารอได้

~

~

ภาพจาก ข่าวสด

ตอนขับรถกลับบ้านรถน้ำมันจะหมด ตนเลยดึงเอาเงินในซองไปเติมน้ำมัน 1,000 บาท เพราะน้ำมันสแกนจ่ายไม่ได้ พอเติมน้ำมันแล้วก็เก็บเงินทอนไว้ ต่อมาน้องบาสโทรมาบอกว่าถึงบ้านแล้ว ตนก็ถือซองแล้วบอกให้น้องมาถ่ายรูปกัน พอถ่ายรูปเสร็จน้องบาสก็ถือซองไปนั่งคุยกัน ตนเป็นคนชอบคุย น้องบาสก็คุยสนุกเลยคุยกันนานมาก ต่อมาแฟนโทรมาตนจึงรีบกลับ ตนก็เก็บของรวบขึ้นรถไปเลยรวมทั้งซองด้วย พอถึงบ้านตนก็โพสต์ว่ามีคนมอบเงินให้น้องบาสฮีโร่ 5,000 บาท แล้วคุณป้าของน้องบาสก็โทรมาหาตนบอกว่า คุณองุ่นคะ ไหนโพสต์ว่ามอบเงิน 5,000 บาท แต่ทำไมน้องบาสได้ 1,000 บาท ตนก็บอกว่า โอน 1,000 บาท แล้วในซองมี 4,000 บาท

~

~

ภาพจาก ข่าวสด

ตนจึงโทรหาน้องบาส บอกว่าในซองมี 4,000 บาท ให้หาในซองหาดูก่อน น้องบาส ก็บอกว่าหาไม่เจอ ตนจึงมาหาในกระเป๋าจึงเจอซอง เลยถ่ายรูปส่งให้น้องบาสดู และบอกว่าน้องบาส มาเอาได้ไหม น้องบาสบอกว่าไม่สะดวก ตนจึงโอนให้ 4,000 บาท

~

~

น.ส.สุภาวดี กล่าวต่อว่า วันนั้นที่ไปโรงพยาบาล น้องเรดิโอ ไม่มีผู้ใจบุญมอบเงินให้ ตนจึงเอาเงินส่วนตัวมอบให้ 1,000 บาท และถ่ายรูปกับคุณยายของน้อง มีถ่ายภาพซองชัดเจน แล้วก็มีผู้ใจบุญมามอบเอง หนูก็ถ่ายรูปไว้แต่ไม่ได้ออกข่าว ตนบอกจะเอามาลงเพจให้ ที่ผ่านมาตนดูแลเพจนี้และช่วยเหลือคนมาพอสมควร กฎเหล็กของตนคือจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับกับเงิน เพราะมันไม่คุ้มเลย ส่วนกรณีเงินจำนวน 15,000 บาท เป็นเงินที่ผู้ใจบุญอยากจะมอบให้น้องฮีโร่ทั้ง 3 คน คือน้องบาส 5,000 บาท น้องบอส 5,000 บาท มีหลักฐานการโอนเพราะน้องไม่มา ส่วนน้องเอ๋ 5,000 บาท และน้องเอ๋ ยังมีน้ำใจอยากจะมอบเงินให้เด็ก 2 คนด้วย เขาบอกว่าไม่อยากรับเต็ม ขอรับแค่ 2,000 บาท ส่วน 3,000 บาทก็มอบให้น้อง ๆ อันนี้ชัดเจนหมดแล้ว

ส่วนเรื่องกรณีว่าเพจเปิดรับบริจาค ตนขอยืนยันทางเพจเราไม่ได้เปิดรับบริจาค มีคนทักมาจะบริจาค ตนก็บอกว่ามีเบอร์โทรน้องให้เอาไปคุยกันเอง แต่เขาประสงค์ให้ตนไปมอบให้ตนก็ทำ ส่วนกรณียายน้องเรนั้น เงินบริจาคผู้ใจบุญไม่ได้มอบให้น้อง แต่ตนเห็นแล้วสงสารตนจึงควักเงินส่วนตัวให้ 1,000 บาท

~

~

น.ส.สุภาวดี กล่าวต่อว่า ตนอยากฝากถึงน้องบาสว่า ถ้าคิดว่าได้เงินไม่ครบ ทำไมไม่คุยกัน แล้วที่ตนโอนเงินให้น้องบาส 5,000 บาท คืออะไร วันนี้จู่ ๆ มีข่าวออกไปมันเสียหาย ถ้าคิดว่าตนผิดก็แจ้งความได้เลยตนพร้อมก็จะสู้ และพร้อมดำเนินการตามหลักฐานต่าง ๆ อีกอย่างตนก็เสียหาย เพจก็เสียหาย ตนแค่เป็นสะพานบุญช่วยเหลือคน ยอมรับว่าตนเรียนน้อย ความรู้อาจจะไม่เยอะ อาจจะโพสต์กำกวม แต่ความจริงคือความจริง ความดีอยู่กับตัวเรา คนอื่นจะว่าเราไม่ดีก็ช่าง แต่เรารู้อยู่แก่ใจ ขอฝากแค่นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดฮีโร่ที่ช่วยเด็กถูกไฟดู ด 1 ใน 3 คน นี้แจ้งว่าแอดมินเพจคนนี้ได้ไปมอบเงินแก่ฮีโร่ โดยบอกว่ามีผู้ใจบุญมามอบให้ 5,000 บาท แต่ในซองมี 2,000 บาท โดยแอดมินเพจรายนี้ให้ฮีโร่บอกว่ามอบเงินให้ 5,000 บาท ซึ่งน่าสงสัยว่าทำไมต้องให้พูดแบบนี้ และในวันพรุ่งนี้ทางเพจดังจะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง

~

~

ขอบคุณ ข่าวสด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *