คุณแม่รับเงินไปแล้ว 2 ล้าน ยกเลิกเป็นโจทก์ร่วมฟ้องคดีแตงโม

~

~

คุณแม่ภนิดา แม่แตงโม เข้าไกล่เกลี่ยที่ศาลนนทบุรี ตกลงยอมรับค่าสินไหมเป็นเงินสด 4 แสนกับแคชเชียร์เช็ค 2 ใบ รวมจำนวนเงิน 2 ล้าน ที่จำเลย 6 คนนำมาวางศาล กับเงินรายเดือนอีกเดือนละ 3 หมื่นบาท และ “แซน” แถมต่างหูมุกให้ 1 คู่ ยอมยุติ ไม่เป็นโจทก์ร่วมฟ้องคดี หนีนักข่าวขึ้นรถออกไปอย่างรวดเร็ว

~

~

~

~

เวลา 13.30 น. วันที่ 21 ก.ย. 65 ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลนัดจำเลยทั้ง 6 คนในคดีแตงโมมาเพื่อสอบคำให้การ พร้อมนัด นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของแตงโม มาตกลงในเรื่องค่าเสียหาย ซึ่งภายหลังมีการเจรจาไกล่เกลี่ยประมาณ 3 ชั่วโมง แซน กระติก จ๊อบ จำเลย ได้เดินลงมาทางบันไดหน้าศาล

~

~

โดยแซน และกระติก เปิดเผยว่า พวกตนทั้งสองยังยืนยันให้การปฏิเสธในข้อหาหลัก ส่วนการเจรจากับนางภนิดาได้ข้อยุติแล้ว โดยค่าเสียหาย จำเลยทั้ง 6 คนได้รวบรวมเงินสดและจ่ายเป็นแคชเชียร์เช็ค จำนวน 2 ล้านบาท วางต่อศาล เพื่อมอบให้นางภนิดาซึ่งเป็นบุพการี (ทายาท) ของแตงโม รวมทั้งจะมอบเงินรายเดือน เดือนละ 3 หมื่นบาท ไปเป็นเวลา 20 ปี โดยไม่มีทายาทสืบต่อ

~

~

~

~

ทั้งนี้ นางภนิดา ได้ยอมรับเงื่อนไข และไม่ร่วมเป็นโจทก์ฟ้องในคดีนี้ จากนั้นได้รับเงินสดจำนวน 4 แสนบาท กับแคชเเชียร์เช็คอีก 2 ฉบับ ฉบับละ 8 แสน รวมเป็น 2 ล้านบาท กับ ต่างหูมุก ที่แซนมอบให้เป็นกรณีพิเศษ แอบเดินลงออกจากศาลไปโดยไม่ให้สัมภาษณ์สื่ออย่างที่บอกไว้ในตอนแรก.

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *