สรยุทธ มาแล้ว ประกาศช่วย น้องเอ๋ 1 ในฮีโร่ ช่วยนักเรียนไฟดูด

วันที่ 20 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดน้ำท่วมในเมืองอุดรธานี และเกิดเหตุไฟฟ้ารั่วดูดเด็กนักเรียน จนได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เมื่อวันศุกร์ที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันก็ได้มีฮีโร่ที่เข้าไปช่วยเหลือน้องๆ ที่ถูกไฟดูดจนตัวเองได้รับบาดเจ็-ไปด้วย ได้แก่ น้องบาส นศ.วิทยาลัยเทคนิค, น้องบอส นร.ชั้น ม.5 โรงเรียนอุดรพิชัยรักษ์, น้องเอ๋ สาวหล่อ เสื้อส้ม, ยายสมถวิล อายุ 64 ปี ที่มารู้ทีหลังว่าเป็นหลานตัวเอง

~

~

และขณะนี้เหล่าฮีโร่และผู้บาดเจ็บคือ น้องโซดา และ น้องเรดิโด ที่ถูกไฟดูดแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้ แต่ปรากฏว่าน้อง 2 คน ต้องกลับมาแอดมิตอีกครั้ง เนื่องจากน้องโซดามีอาการจำเพื่อนบางคนไม่ได้ หมอต้องสแกนสมอ-และรอดูอาการในโรงพยาบาลอย่างไม่มีกำหนด ส่วนน้องเรดิโอ มาตามหมอนัด มีอาการบว-ที่ตา หมอให้รักษาไปสักระยะ

ส่วนน้องบอส และ น้องบาส ก็ได้รับเสียงปรบมือชื่นชมยินดีในการไปโรงเรียนวันแรก และมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือไม่น้อย โดย น้องบอส จะเดินทางไปพบกับ ผบ.ทบ.ที่ กทม. วันพรุ่งนี้ 21 ก.ย. เวลา 09.30 น. แต่อีกหนึ่งฮีโร่อีกคนที่หลายคนยังจำไม่ติดตา คือ น้องเอ๋ หรือ น.ส.สุภารัตน์ ภูเหมือนบุตร อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นสาวหล่อ แม้จะบาดเจ็- รถจยย.ล้มก่อนหน้านี้ แต่สามารถเข้าไปช่วยน้องเรดิโอเป็นคนแรก และมีภาพวงจรปิดจับภาพได้ว่า เป็นคนแรกที่เปิดประตูรถเก๋งเข้าไปดึงน้องเรดิโอออกมาจากเสาไฟฟ้า และพยายามปั๊มหัวใ- แต่ปั๊มไม่ไหวเพราะมือตัวเองเจ็บ จนมีน้องบอสมาช่วย กระทั่งน้องเรดิโอชีพจรกลับมาอย่างปาฏิหาริย์

~

~

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ น้องเอ๋ โดยพบว่า น้องเอ๋ อยู่กับแฟนสาวใน ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี และพาผู้สื่อข่าวไปดูรถจยย.บิ๊กไบก์ที่ล้มขณะเดินทางจาก จ.กาฬสินธุ์ มาที่ จ.อุดรธานี ซึ่ง น้องเอ๋ เปิดเผยว่า ตนรถล้มวันที่ 14 ก.ย. ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล และออกจากโรงพยาบาลวันที่ 16 ก.ย. และวันนั้นกำลังจะไปคลินิกหมอฟัน จนไปประสบเหตุและเข้าช่วยเหลือน้องเรดิโอไว้ได้

ตอนนี้มีอาการเจ็บขาเหมือนขาจะเน่-บริเวณที่รถจยย.ล้ม ทรมานอย่างมาก แผลเริ่มบว-เป่ง จนนอนไม่หลับมาแล้ว 2 วัน เพราะเจ็บปว-ทรมานมาก ต้องร้องไห้ออกมาดังๆ ถึงจะหาย จนถึงตอนนี้ก็ไม่สามารถขับรถไปทำงานที่ อ.ยางตลาด ได้ คงต้องพักสักระยะ
ส่วนสาเหตุที่ขาบว-คิดว่าแผ-น่าจะโดนน้ำตอนน้ำท่วมและเข้าไปช่วยน้องที่ถูกไฟดูด ในน้ำอาจจะมีเชื้-โร- วันนี้ไปฉีดย-แก้ปวดมา ตนห่วงแผลติดเชื้- โดยต้องรอดูอาการไปสักระยะเลยไม่ได้ไปทำงาน
ซึ่งทางด้าน สรยุทธบอกว่าน้องเอ๋คือคนแรกที่เข้าไปช่วยน้องเรดิโอถ้าน้องเอ๋ไปโรงพยาบาล อ้างชื่อพี่ยุทธได้เลย มีอะไรเดี๋ยวพี่ดูแลเองเต็มที่

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *