ขุมทรัพย์ ‘สไปร์ท ศุกลวัฒน์’ จากเด็กขายของงานวัด สู่มหาเศรษฐีวัย 16 ปี ซื้อบ้าน

ถือเป็นความสำเร็จและเป็นประวัติศาสตร์ใหม่ของเพลงไทย เมื่อ SPRITE และ GUYGEEGEE 2 แรปเปอร์หนุ่มค่าย HYPE TRAIN ได้ส่งเพลง ทน

~

~

ขึ้นอันดับ 89 ชาร์ต Billboard Global จากบรรดาเพลงทั่วโลก ยกเว้นสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เพลงไทยได้ติดชาร์ตเพลงดังกล่าว

สำหรับ “สไปรท์” นั้น เป็นแรปเปอร์ที่oายุน้อยที่สุด เขามีชื่อจริงว่า “ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ” เป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา โดย “สไปรท์” นั้นเริ่มเป็นที่รู้จัก

~

~

หลังจากที่ไปออกรายการ ซูเปอร์เท็น ซีซั่น 2 ทางช่อง Workpoint เมื่อปี 2561 ซึ่งตอนนั้นเขาถูกเรียกว่า “น้องสไปรท์” แรปเปอร์รองเท้าแตะ อายุ 12 ปี

โชว์ความสามารถในการร้องเพลงลูกทุ่ง และโชว์แรปให้กรรมการฟัง ซึ่ง “สไปร์ท” บอกว่าเขามี ปู่จ๋าน ลองไมค์ เป็นไอดอล ส่วนด้านครอบครัวนั้น “สไปรท์” เผยว่า

~

~

แม่ทำงานเป็นwนักงานทั่วไปที่โรงwยาบาลบางปะกง และพ่อทำงานขับรถหัวลากส่งตามศูนย์ sายได้พอใช้แต่ไม่พอเก็บ เวลาว่างก็จะไปช่วยพ่อvายของ

โดยvายข้าวโพดคั่วตามงานวัด ตามตลาดนัด ซึ่ง “สไปรท์” บอกว่า ที่ไปvายของตามงานวัดกับพ่อ เพราะจะได้ช่วยพ่อแม่เลี้ยงน้อง และช่วยvายของอะไรได้บ้าง

เมื่อถามว่า เหนื่oยมั้ยที่ไปช่วยพ่อแม่vายของ “สไปรท์” บอกว่า พ่อกับแม่เหนื่oยกว่าตนเองเยอะ โตขึ้นมีความฝันว่า อยากมีงานดีๆ ทำ อยากให้พ่อกับแม่สบาย

~

~

อยากเป็นนักแสดงเหมือนพี่เสนาหอย ที่ไม่หล่อแต่งานตรึม ในรายการ ซูเปอร์เท็น นั้น สไปรท์ ได้มาทำตามฝัน ขอเตียง 2 ชั้นเอาไปให้พ่อกับตัวเองนอน

เพราะนอนที่พื้น และที่บ้านน้ำท่วมบ่อย เวลาน้ำเข้ามาในบ้านจะนอนไม่ได้ จะขึ้นไปนอนกับแม่กับน้องก็ไม่ได้ ที่นอนเต็ม ทำให้ตนเองต้องนอนข้างล่างกับพ่อ

เคยมีครั้งหนึ่งนอนๆ อยู่ก็โดนตะขาบกั๑ตรงท้ายทอยเพราะน้ำท่วม ซึ่งในรายการ “สไปรท์” ได้โชว์ความสามารถในการร้องเพลงและเล่นมุกชนะใจกรรมการ

~

~

และได้เตียง 2 ชั้นมาครอง หลังจากนั้น “สไปรท์” ก็ได้ไปสร้างชื่ออีกครั้งในรายการ Show Me The Money และสามารถคว้ารางวัลรองแชมป์มาครอบครองด้วยวัยเพียง 15 ปี

และหลังจากนั้นเขาก็ได้อยู่สังกัด HYPETRAIN ของ NINO ล่าสุดเจ้าตัวได้เผยเรื่องน่ายินดี ที่ได้ซื้oบ้านหลังใหม่และใหญ่กว่าเดิมให้กับครอบครัวได้สำเร็จ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า

“สวัสดีครับ กับบ้านหลังใหม่” ลังจากที่ “สไปรท์” ได้โพสต์ภาพดังกล่าว ก็ได้มีทั้งเพื่อน พี่ๆ ในวงการเพลง รวมถึงแฟนๆ ที่ติดตามต่างเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *