น้ำตาซึม!! “จั๊กจั่น” ไปทำบุญที่อุดรฯ เห็นรถบรรทุกควาย 2 ตัว จะเอาไปฆ่า เธอตัดสินใจทำสิ่งนี้ทันที!! ชาวเน็ตชื่นชมสนั่นโซเชี่ยล!!

เป็นนางเอกสาวที่ขึ้นชื่อเรื่องใจบุญมาตั้งแต่เข้าวงการ สำหรับ “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” เพราะไม่ว่าเธอผ่านไปที่ไหน หากพบเห็นคน หรือสัตว์กำลังลำบาก หรือตกทุกข์ได้ยาก เธอก็จะยื่นมือช่วยเหลือแบบไม่มีข้อแม้ใดๆ ล่าสุด ผู้จัดการส่วนตัวของเธอ เล่าว่า

~

~

“เมื่อวานจั๊กจั่นกับชาวคณะไปร่วมงานบุญอาสาฬหบูชาที่วัดนิมิตรโพธิญาณ อุดรธานี ออกจากวัดตอน 4 ทุ่ม ระหว่างทางกลับโรงแรมแวะ 7/11 เห็นรถกระบะบรรทุกควาย 2 ตัวกำลังถอยหลังออกจาก 7/11 เลยรีบวิ่งไปถามได้ความว่ามาจากสกลนคร จะเอาควายเพศผู้ อายุ 2 ปีเศษ 2 ตัวนี้ไปขายที่ตลาด 10 กิโลข้างหน้า ถามว่าคนจะซื้อไปทำอะไร จะฆ่ากินไหม? คนขายบอกแล้วแต่เขา แต่ก็น่าจะเอาไปฆ่า เพราะชาวนาไม่ค่อยใช้ควายไถนากันแล้ว ใช้รถกันหมด ตอนนี้ควายหายาก แถมเนื้ออร่อยกว่าวัวอีก เลยขอไถ่ชีวิต คนขายเรียกราคามา 60,000 (2ตัว) ต่อรองได้แต่พันเดียว เหลือ 59,000 เลยโทรกลับไปถามพระอาจารย์ตุ๋ย ท่านยินดีให้เอาควายไปไว้ที่วัด และท่านร่วมบุญนี้ด้วย 10,000 บาท.. สาธุ

ตอนนี้ควาย 2 ตัวนี้อยู่ในคอกควายที่วัดนิมิตรโพธิญาณ ได้ชีวิตใหม่แล้วอยู่ในเขตอภัยทาน จั๊กจั่นตั้งชื่อว่า “ปลาเก๋ากับโลมา”

~

~

(จากควายมากลายเป็นปลาซะงั้น)

มาบอกเล่าเพื่อให้ร่วมอนุโมทนา และบอกบุญในกรณีหากมีใครอยากร่วมบุญนี้ด้วย แต่จะขอรับการร่วมบุญแค่เพียง ไม่เกิน 24,000 บาทเท่านั้นนะคะ ใครสนใจร่วมบุญไถ่ชีวิตควายปลาเก๋ากับควายโลมา ขอให้แจ้งยอดไว้ใต้สเตตัสนี้ แล้วบีจะมาบอกเลขบช.ค่ะ ถ้าเกิน 24,000 จะปิดการรับยอดนะคะ เอาตามจิตศรัทธาเท่านั้นนะคะ

~

~

ถ้าใครไม่ได้รับการไปตอบคอมเม้นต์จากบี อย่าโอนเงินนะคะ บีจะคำณวนยอดเงินไว้แต่ที่ 24,000 ค่ะ ถ้าโอนเกินมาจะถวายเป็นค่าไฟฟ้าค่าน้ำให้วัดหมดเลยนะคะ
ที่มา jj_akhamsiri pokchonn dissayabutra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *