“”แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว”” ผันขายปูทะเลตัวละ 5 บาท ยอดสุดปัง ออร์เดอร์เพียบ เน้นกำไรน้อยแต่ลูกค้าเยอะ

แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ประสบปัญหาต้นทุนวัตถุดิบมีราคาพุ่งสูง ต้องผันตัวเองมาขายอาหารทะเล ผลยอดขายสุดปัง ออร์เดอร์เพียบกับปูทะเล ตัวละ 5 บาท

~

~

วันที่ 30 สิงหาคม 2565 จากแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ที่ประสบปัญหาราคาวัตถุดิบ มีต้นทุนเพิ่มสูงขึ้น จนสุดท้ายต้องผันตัวเองมาขายอาหารทะเล ผลตอบรับดี ยอดสุดปัง กับปูทะเลตัวล่ะ 5 บาท เปิดรับออเดอร์ทีหนึ่งก็ต้องมีมากกว่า 1,400 ตัว โดยลูกค้าส่วนมากจะสั่งซื้อทางเฟรสบุ๊ค และมีการนักรับส่งสินค้า

นางสาวเนาวรัตน์ มานุวงษ์ อายุ 35 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวที่ตำบลวังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเจ้าตัวพร้อมด้วยสามี ต้องผันตัวเองมาขายปูทะเลตัวล่ะ 5 บาท เปิดรับออเดอร์ผ่านทางเฟรสบุ๊ค ได้เพียงแค่ 10 วัน แต่ผลตอบรับจากลูกค้าดีมากจนเกินคาด พบว่ายอดสั่งซื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ก่อน

หน้านี้เจ้าตัวสั่งปูม้า ขนาดเล็กมาขายตัวล่ะ 7 บาท ก็มียอดขายดีอยู่แล้ว แต่ตอนหลังอยากคืนกำไรให้กับลูกค้า ถึงจะมีกำไรน้อยลงไปบ้าง แต่ยอดขายกลับเพิ่มสูงขึ้น โดยแม่ค้ารายนี้จะใช้รถยนต์ในการนำสินค้าไปส่งให้กับลูกค้าตามเส้นทางที่กำหนดคือ ตำบลซับสมอทอด–ตำบลซับไม้แดง-ตำบลวังพิกุล ส่วนลูกท้าที่สั่งซื้อก็จะมีการโทรศัพท์มานัดรับสินค้า ลูกค้าหลายรายกลายเป็นลูกค้าขาประจำ เพราะติดใจในความสดของสินค้า และราคาปูทะเลที่มีราคาถูก

~

~

จากการสอบถาม นางสาวเนาวรัตน์ เล่าว่า ตนเองพึ่งขายปูตัวละ 5บาท ได้เพียงไม่นาน แต่ผลตอบรับดี เลยขายเรื่อยๆ ส่วนกำไรนั้นได้นิดหน่อย แต่อาศัยว่าขายได้เยอะ ปกติจะขายตัวละ 7 บาท แต่คิดว่า 5 บาทน่าจะขายง่ายกว่า กำไรน้อยแต่ลูกค้าเยอะกว่า โดยที่ผ่านมา ก็เคยขายทั้งปลาหมึกย่าง ก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่มาประสบปัญหาของแพง เลยหยุดขาย ก่อนหันมาขายปูตัวละ 5 บาท แม้กำไรน้อยก็ถือว่าได้ยอดขายเยอะ ซึ่งวันนี้ มียอดขายได้ 1,440 ตัว ถือว่าพออยู่ได้ และลูกค้าส่วนใหญ่ ก็อาศัยวิ่งส่งและนัดรับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *