ดราม่าเจ๊มิ้ง เจอออร์แกไนซ์เทงานแต่ง สูญสิ้นเงิน 3 แสน อ้างชื่อน้องฉัตร

~

~

เฟซบุ๊ก เจ๊มิ้งโคตรยำบางบ่อ ได้เผยให้เห็นนาทีแห่งความเดือด เมื่อเธอเตรียมที่จะแต่งงาน และได้ว่าจ้างออร์แกไนเซอร์ชื่อดัง ทั้งที่เธอได้จ่ายเงินไปแล้วกว่า 3 แสนบาท แต่กลายเป็นว่าเมื่อถึงวันงาน ทุกอย่างกลับไม่เป็นตามที่คาด ออร์แกไนเซอร์เทงานแต่ง จนงานเกือบล่ม

ทั้งนี้ เจ๊มิ้ง ได้เผยนาทีที่กำลังรอช่างแต่งหน้า แต่โทร. ไปทีไร ช่างก็บอกว่าอยู่ตรงทางด่วน เจ๊มิ้งบอกว่าตนไม่อยากให้เจ้าสาวหน้าไหนเจอเรื่องแบบนี้อีกแล้ว ให้เรื่องนี้จบที่เจ๊มิ้งคนเดียว นอกจากนี้ เจ๊มิ้งยังต้องหาโต๊ะจีนใหม่ก่อนงานแต่งงานเพียง 2 วัน อีกทั้งในวันงาน เวลา 06.21 น. ในวันแต่งงาน เจ้าสาวยังไม่ได้แต่งหน้าเลย ทั้งที่ต้องเข้าร่วมพิธีเช้า เสื้อผ้ายังไม่ใส่ ผมยังไม่ทำ ไม่มีอะไรพร้อมสักอย่าง ซึ่งพบว่าวันงานช่างแต่งหน้ามาแต่งหน้าให้ครึ่งชั่วโมงก่อนเข้างานเท่านั้น

~

~

เจ๊มิ้งได้มาเล่าว่า ตนได้ติดต่อออร์แกไนเซอร์เจ้านี้ไป และพบว่าพฤติกรรมของออร์แกไนเซอร์คือมาขอเบิกเงินเรื่อย ๆ ตั้งแต่มัดจำ เพิ่มค่าสถานที่ และอื่น ๆ โดยตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม เจ๊มิ้งได้ส่งมัดจำเงินก้อนแรก 60,000 บาท จากนั้น จากนั้นทางออร์แกไนซ์ก็บอกว่า ให้จ่ายเงินก้อนที่ 2 จำนวน 40,000 บาท ในัวนที่ 27 พฤษภาคม โดยมีของแถมคือโฟโต้บู๊ทในวันงาน และถ่ายพรีเวดดิ้งที่สตูดิโอชื่อดังที่ดาราใช้ถ่ายงานแต่งงาน และเจ๊มิ้งก็โอนเงินเลยวันนั้น และทางออร์แกไนเซอร์ได้คอนเฟิร์มและบอกว่าจะออกใบเสร็จให้

~

~

จากนั้นทีมงานได้ส่งรูปมาให้เพื่อดูคอนเซ็ปต์ว่างานจะออกมาประมาณไหน โดยบอกว่าบนเวทีสามารถทำให้เป็นรูปปราสาทได้ แบ็กดรอปหน้างานสามารถเป็นดอกไม้เยอะ ๆ เหมือนในเทพนิยาย เข้าไปในงานในเจอปราสาทบนเวที ซึ่งทางทีมจะพยายามบีบงบประมาณให้ได้ ส่วนของแบ็กดรอปหน้างานไม่มีปัญหา แต่ส่วนของปราสาทบนเวทีต้องเคาะราคาอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ต่อมาทางออร์แกไนซ์ได้บอกว่า หน้าเวทีนั้นมีจอโปรเจกเตอร์ด้านหน้า จะบังปิดงานตกแต่งตอนฉายสไลด์เปิดตัวบ่าวสาว แนะนำให้เปลี่ยนเป็นจอตั้งข้างเวที ส่วนนี้มาค่าใช้จ่าย 7,000 บาทแต่ทางออร์แกไนซ์ไม่คิดเงิน ส่วนฉากปราสาทบนเวทีต้องลดความสูงลงเพื่อคุมงบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มีการขอเบิกมัดจำเพิ่มอีก 10,000 บาท เพื่อเป็นการเพิ่มโปรเจกเตอร์ 2 จอ และเครื่องฉายและคนคุมงาน

~

~

ทางออร์แกไนเซอร์อ้างว่า ได้มีการคุยกับทางผู้จัดการของน้องฉัตร และได้ราคาแต่งหน้าที่ 50,000 จากค่าตัวน้องฉัตรอยู่ที่ 70,000 บาท โดยน้องฉัตรจะมาแต่งหน้างานเย็น ถามว่าทางเจ๊มิ้งสนใจหรือไม่ แต่เจ๊มิ้งบอกว่าปังมากเลย แต่ไม่เอาดีกว่า ซึ่งทางออร์แกไนเซอร์ก็พยายามชักจูงว่า ราคานี้คือราคา 2 คู่ ให้เธอไปอ้อนคุณบิ๊ก สามีได้ไหม แต่เจ๊มิ้งก็ยังยืนยันว่าไม่เอา ถ้าจะแต่งหน้า 50,000 ก็ไปทำหน้าใหม่เลยดีกว่า

ทางร้านก็ยังรบเร้าต่อ ตำหนิว่าคุณบิ๊กใจร้าย ราคานี้มันอยู่ในแพ็กเกจไม่ได้เพิ่ม และคุณมิ้งเลือกสถานที่จัดงานใหม่ ขอเพิ่มเงินเข้ามา 30,000 บาท และเนื่องจากมีการเลือกแพ็กเกจงานพรีเมี่ยม ราคาจึงปรับขึ้นไปเป็น 299,900 และปลายปีจะปรับแพ็กเกจขึ้นไปอีกทั้งช่างแต่งหน้าและสถานที่เป็น 329,900 บาท รวมทั้งมีการกดดันให้เจ๊มิ้งอ้อนคุณบิ๊ก อ้างว่าวันนี้มีลูกค้าจองไปแสนห้า ล็อกคิวให้ลูกค้าเรียบร้อย

~

~

อย่างไรก็ตาม ทางเจ๊มิ้งก็สงสัยว่าทำไมเอาราคาช่างแต่งหน้าน้องฉัตรมาร่วมในแพ็กเกจนี้ เพราะมันถูกเกินไป ทางร้านจึงพยายามบอกว่า เงินส่วนไหนที่ขาด ทางร้านจะออกเงินให้ลูกค้าเอง จนคุณมิ้งถามว่าทำไมถึงออกเงินให้ ทางร้านก็บอกว่าทางร้านอยากได้โปรไฟล์ เพราะเพจเจ๊มิ้งดัง รู้จักคนเยอะ อยากให้สวยให้จบ ให้งานออกมาดีที่สุด

คุณมิ้งเองไม่เชื่อ จึงขอไปดูงานอื่นที่จัดว่าใช่อย่างนั้นจริง ๆ ไหม สรุปว่าไปงานอื่นก็เจอออร์แกไนซ์รายนี้จัดงานอื่นจริง ๆ เลยทำให้เชื่อและไม่คิดว่าหลอก และยังมีการส่งแชตที่อ้างว่าเป็นแชตของน้องฉัตร คอนเฟิร์มคิววันที่ 18 กันยายน อีกต่างหาก

~

~

อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงใกล้วันงาน ปรากฏว่าทางเจ๊มิ้งได้ทยอยจ่ายเงินมัดจำจนหมดเหลือแค่ 50,000 บาท แต่ทางออร์แกไนเซอร์กลับมาขอเบิกอีก ซึ่งทางเจ๊มิ้งบอกว่าจ่ายให้ได้แค่ 20,000 แต่ออร์แกไนเซอร์ต่อรองขอเป็น 30,000 บาทแทน เจ๊มิ้งจึงส่งเงินไปให้ และจากนั้นก็มีการส่งฉากใหม่มาให้ และบอกว่าจะขอเบิกเงินอีก 20,000 บาท อ้างถึงชุดถ่ายแต่งงานพรีเวดดิ้ง โดยบอกว่าเป็นของสตูดิโอชื่อดังที่ดาราชอบใช้ แต่จะขอค่าประกันชุดอีก 20,000 บาท เมื่อใกล้ถึงวันงาน ทางออร์แกไนเซอร์ยังขอเบิกเงินไม่หยุด ทั้งเรื่องการเพิ่มของรับไหว้ เพิ่มไฟ เพิ่มเครื่องเสียง เจ๊มิ้งก็จ่ายอีก 6,700 บาท

~

~

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเรื่องของชุดแต่งงานที่เจ๊มิ้งดีลเอาไว้ ซึ่งชุดแต่งงานที่ส่งไปสวยงามอลังการ แต่ชุดที่ใส่ในวันงานนั้นคนละเรื่อง คนละแบบ ทั้งเนื้อผ้าทั้งการตัดเย็บ ทั้งฉากที่คุยกันไว้ วันจริงบ่าย 2 ฉากยังไม่เสร็จ โต๊ะจีนยังไม่ตั้ง ไม่มีเครื่องเสียง ไม่มีไฟ ไม่มีกระทั่งช่างแต่งหน้า ทุกอย่างเละเทะจนเพื่อน ๆ ต้องมาช่วยกันทำเอง ลงมือเอง วิ่งไปเทศบาล ไป อบต. เพื่อหาผ้าสีขาวทำประดับงาน และกลายเป็นว่าทางบ้านเจ้าสาวต้องเตรียมเองทุกอย่าง ออร์แกไนเซอร์เทงานไปดื้อ ๆ

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *