มรดกย่านเศรษฐี ‘ตุ๊ก ญาณี’ หลังสามีฝรั่งขอหย่า

~

~

คุณแม่โดนอดีตสามีบอกเลิก “คนอื่นฉันบอกเลิกหมด แต่คนนี้มาบอกเลิกฉัน เราพูดถึงความซื่อสัตย์ ส่งลูกไปเรียนเมืองนอกกลับมานั่งคุย ดื่มกันหน้าบ้าน แล้วนางก็พูดเลย”
“แล้วทำไงก็ไม่รักแล้ว ตอนนั้นยังช็อกอยู่แต่เป็นผู้ดีนั่งนิ่ง ได้เลย พรุ่งนี้มาขนของ แล้วให้เมดทุกคนขนของมากองข้างล่าง ช่วยออกไปจากชีวิต ตอนนั้นช็อกอยู่”

~

~

“แต่พอหายช็อกร้องไห้สักนิดนึง วันเดียวแล้วจบ คนไม่รักเราจะไปกอดขาเหรอ จำไว้นะอย่าทำ มันไม่รักเรา ปล่อยมันไม่เคยจดทะเบียน เป็นนางสาวญาณี มาตลอด”
“ก็ไม่รู้จดทำไม ทะเบียนมันไม่ได้ทำให้ผู้ชายรับผิดชอบหรอก มันบอกจะส่งเงินให้ แล้วมันไม่ส่ง คุณต้องขึ้นโรงพักอีกกี่รอบ แสดงว่าคุณเลือกสามีผิด”

~

~

พี่ตุ๊กเป็นคนเจ้าระเบียบมากในทุกเรื่อง “ใช่ ช้อน กับส้อม ในครัว นับหมด มี 4 ชั้น แต่ละชั้นจะมีเซตส้อม ช้อน จาน ไม่ต้องยุ่งกัน ชั้น 3 มีห้องครัว หายได้ไง”
“หายปั๊บ ปรับแม่บ้านชิ้นละพัน มันดูเหมือนแพง แต่เราหิ้วมาจากเมืองนอก เราฝากเพื่อนซื้อ คุณจะเจอแบบเดิมไหม ผัวพาเพื่อนมากินข้าว นั่งอยู่ข้างบน เริ่มไม่สบายใจแล้ว”

~

~

“ขนมปังหล่นอยู่ที่พื้น คือจะต้องทีผ้าทุกชั้น มุดเลย เช็ด นี่คือเหตุที่สามีเลิกมั้ง เป็นอย่างนี้ เป็นโรคทนไม่ได้ถ้าเห็น” เพราะความที่พี่เป๊ะแบบนี้บทส่วนใหญ่ที่ได้มา
เป็นแม่พระเอกใจร้ายหรือเปล่า “ใจดีก็มี นี่โชคดีนะว่าที่แฟนลูกเขาไม่ดูละคร” พี่มีความสามารถแอคติ้งทั้งในละครและชีวิตจริง สามารถผ่านมาได้ทุกอย่าง เพราะอะไร

~

~

ไม่ใช่แอคติ้งนะลูก ชีวิตจริง ความรู้สึกเราจริงๆ แต่เราจะปรับเปลี่ยนวิธีคิดของเรา เมื่อก่อนใจร้อนกว่านี้ เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเหนื่อยไหม “ไม่เหนื่อยอะ”
“มันจะยุ่งตรงไหนรู้ไหม ตรงคุยกับเด็กชาย ด้วยเราเป็นผู้หญิง” พี่มองตัวเองยังไงในวงการบันเทิง “เขื่อไหม ไม่เคยแพลนชีวิต ไม่คิด คิดวันนี้ คิดตรงนี้ พอแล้วจบ”

~

~

เปิดมรดกกลางเมือง เป็น บ้านของตัวเองที่รีโนเวตเป็นบ้านแบบฝรั่งแล้ว ยังมีบ้านเครือญาติอีก 3 หลังถัดออกไป เรียกว่าเป็นอาณาจักรของครอบครัว
บริเวณเดียวกันหมด ไม่เคยย้ายไปไหนเลย ภายในบ้านมีทั้งครัวไทย ครัวฝรั่ง ของสะสมที่เจ้าตัวรักมากๆ แต่ก็ถูกทีมพิธีกร ตีท้ายครัว และ แขกเซอร์ไพรส์

~

~

แกล้งป่วนเจ้าของบ้านตลอด ส่วนเรื่องงานในวงการบันเทิง คนมองว่า ตุ๊ก ญาณี ดุ ท็อป รุ่นน้องคนสนิท บอกว่า สำหรับพี่มองว่าไม่ดุ แกจะเหมือนไฟไหม้ฟาง
แว้บเดียวก็หาย เหมือนจะเรื่องเยอะแต่ก็ไม่เยอะ เขาอ่อนไหว เรื่องไหนโดนจะน้ำตาไหลเลย ด้าน กอล์ฟ เสริมว่า ทุกวันนี้คนไปตีภาพว่าพี่ตุ๊กดุ เรื่องเยอะ เรื่องมาก น่ากลัว

~

~

งานพี่ตุ๊ก ก็เลยน้อยลง อยากฝากไปถึงผู้ชมและผู้จัด พี่ตุ๊กไม่ได้เป็นคนเรื่องเยอะ คนไม่รู้ปัญหาในครอบครัวเขา เขาเครียด ตอนนั้นเขาไม่อยากรับงาน

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *