ชาวบ้านได้ปลาไหลสีทอง ยาวเกือบครึ่งเมตร บนหลังมีจุดดำ มองดีๆ เห็นตัวเลข

~

~

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านนำภาพปลาไหลสีทอง มาโพสผ่านโลกออนไลน์ โดยไช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Surasak muangtha โดย ระบุว่า โอเร่ ได้มา ปลาไหลลายงูเหลือม จากนั้นก็มีการแชร์ต่อๆกันและมีคนเข้าไปพูดคุยต่างๆนาๆพร้อมถามหาโชคลาภ รวมถึงมีการติดต่อบูชาไว้เป็นศิริมงคลกับครอบครัว ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ทราบว่า นายโอเร่ เหนียวจันทึก อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 114 บ้านโนนหมาว้อ หมู้ที่ 3 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ที่ได้ไปดักลันหรือ ใส่ปลาไหล ที่บริเวณหนองส้มโฮง ซึ่งเป็นหนองน้ำและนาข้าว ที่อยู่ติดหมู่บ้านโนนหมาว้อ หมู้ที่ 3 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ

~

~

โดยในช่วงเช้านายโอเร่ จะออกไปดูอุปกรณ์ดักปลาไหล (ลัน)ของทุกวัน แต่ในวันนี้ ได้ปลาไหล มาเพียง 1ตัว เท่านั้น ซึ่งมือขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางลำตัวประมาณ2-3 ซ.ม.มีความยาวประมาณ40-50 ซ.ม.โดยครั้งแรกที่ได้มาคิดว่าปลาไหลนำโชค โดยเพราะดูจากลำตัวบริเวณลำคอมีจุดดำสามารถมองเห็นเป็นตัวเลข มีเลข 9 หรือ 6 พอลางๆซึ่งขึ้นอยู่กับสายตาของแต่ล่ะคน โดยต่อมา นายโอเร่ และแม่บ้าน ว่าจะนำไปปล่อย คืนสู่ธรรมชาติ แต่หลังจากที่นายสุรศักดิ์ ม่วงทา ได้มาพบและถ่ายภาพนำไปแชร์ลงโซเชียลทำให้มีคนคนทักถามและมาดูปลาไหลดังกล่าวเพื่อขอโชคลาภ

~

~

~

~

ต่อมา นายฐากูล ช่วยชิดอายุ52ปี บ้านเลขที่115 บ้านโนนหมาว้อ หมู้ที่ 3 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นเพื่อนในเฟสบุ๊ค เห็นปลาไหล ตัวดังกล่าวและเกฺิดความชื่นชอบ จึงอยากขอซื้อไว้ จึงได้ประสานมายังนายสุรศักดิ์ ฯ เพื่อพาไปพบ นางตอง หล่ามาเสียว แม่บ้านนายโอเร่ เหนียวจันทึก พร้อมพูดคุยเพื่อขอซื้อแต่ เจ้าของปลาไหลดังกล่าวบอกว่า ไม่ขายหรอก ถ้าอยากได้ ให้บูชาเอา จากนั้น นายฐากูล ช่วยชิด ก็ได้นำดอกไม้ธูปเทียนใส่ขัน แต่งเป็นขันห้า เพื่อทำพิธีบูชาปลาไหลตัวดังกล่าวแบบเรียบง่าย เพื่อจะเอามาเป็นสมาชิกในครอบครัวเพื่อให้โชคลาภและความเป็นศิริมงคลแก่ครอบครัว สำหรับคอหวยทั้งหลายก็ให้พิจารณากันพองาม อย่างมงายมากนัก แล้วแต่โชคใครโชคมัน นายฐากูล กล่าว

~

~

ข่าวโดย วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.ชัยภูมิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *