สาวหอบหัวหมู 200 หัว แก้บน หลวงพ่อเคลือบ

~

~

เรียกได้ว่าเราจะทำอะไรก็ต้องมีการขอบนบานกันเป็นธรรมดาเพื่อเป็นที่พึ่งทางใจ เช่นเดียวกับหญิงสาวรายหนึ่งที่เมื่อได้ตามคำขอก็ต้องตามมาแก้ เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 13 ก.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดหนองกระดี่เก่า ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี น.ส.เอ๋ (ขอสงวนชื่อนามสกุล) ชาว จ.ราชบุรี พร้อมด้วยทีมงาน นำหัวหมู 200 หัว ไก่ต้ม พวงมาลัย เหล้าขาว อย่างละ 200 มาแก้บน หลวงพ่อเคลือบ วาจาสิทธิ์ เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำสะแกกรังเมืองอุทัยธานีหลังจากบนขายที่ดินใน จ.สมุทรสงคราม จากการสอบถาม น.ส.เอ๋ กล่าวว่า เมื่อปีที่ผ่านมา ตนมีเพื่อนที่รู้จักกันใน จ.อุทัยธานี ซึ่งตนประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดิน และได้เดินทางมา จ.อุทัยธานี มาบนกับหลวงพ่อเคลือบเกี่ยวกับการขายที่ และก็ขายได้ ตนก็มาแก้บนไป 100 หัวในปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นปีนี้ ตนก็ได้ขายที่ดินใน จ.สมุทรสงคราม ซึ่งเป็นที่ดินที่แพงมาก โดยขายได้ไร่ 2 ล้านกว่า ขายได้ไปประมาณ 5 ไร่

~

~

~

~

น.ส.เอ๋ กล่าวต่อว่า โดยก่อนที่จะขายได้ ก็มาบนไว้กับหลวงพ่อเคลือบ หลังจากนั้นไม่นานก็มีชาวต่างชาติ และคนไทยมาดูที่ดินตนที่ขาย และตกลงซื้อขายวางเงินมัดจำกันเลย ตนคิดว่าการที่จะขายที่ดินใน จ.สมุทรสงครามนั้นไม่ใช้เรื่องง่ายเลย เพราะเป็นจังหวัดที่เล็ก มีแค่ 3 อำเภอ และราคาก็สูงมาก

~

~

~

~

น.ส.เอ๋ กล่าวอีกว่า ซึ่งตนมาบนให้หลวงพ่อเคลือบท่านช่วยอีก จึงประสบความสำเร็จดังกล่าว และรีบมาแก้บน ถึงหัวหมูจะแพงขนาดไหนก็ต้องแก้ เพราะประความสำเร็จ หลังจากแก้บนแล้วเสร็จ ก็ได้นำหัวหมูไปแจกให้กับผู้ยากไร้ต่อไป

ขอบคุณ ข้อมูลจากข่าวสด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *