พาเมล่า เผยเหตุเลิก แห้ว รีเจนซี่ ตั้งสัจจะไม่ขอมีคู่อีกตลอดชีวิต

~

~

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่ได้ตัดสินใจเลิกรากันไปซึ่งตั้งแต่ยุติความสัมพันธ์ในฐานะสามีภรรยาไปเกือบ 20 กว่าปี สำหรับนักร้องสาว ลูกน้ำ พาเมล่า และตลกชื่อดัง แห้ว รีเจนซี่ ล่าสุด ลูกน้ำได้มานั่งเปิดใจถึงเรื่องความรักกับอดีต พร้อมกับเผยสัจจะที่ตั้งเอาไว้กับตัวเองตลอดชีวิตในรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ว่า ตั้งสัจจะกับตัวเองไว้ว่า จะไม่มีคู่ตลอดไป ตลอดชีวิตนี้

~

~

หนูไม่อยากมีคู่คล้องกรรมอีกแล้วค่ะ โลกเป็นเหมือนมหาวิทยาลัยใบใหญ่ แล้วหนูเรียนจบหลักสูตรนี้แล้ว ถ้าทางโลกมองว่าไม่ประสบความสำเร็จ สอบตก แต่ในทางธรรมถือว่าหนูสอบผ่าน หนูได้ทำ เรียนรู้และจบแล้ว หนูไม่ต้องการอีกแล้ว สิ่งที่เป็นการคล้องกรรมตรงนี้ ถ้าเป็นคู่ที่ดีก็จะส่งเสริมกัน ถ้ามันผิดหวังมันก็จะเป็นความทุกข์ ซึ่งเราปรารถนาที่จะออกจากทุกข์

~

~

เราปรารถนาที่จะไม่ต้องกลับมาเกิดอีกแล้ว อะไรที่เป็นทุกข์ เราจึงเลี่ยง ตัด ถ้าจะเข้ามาขอเป็นเพื่อน เป็นกัลยาณมิตรกัน เรียนรู้กันนานแค่ไหนก่อนที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ไม่นานค่ะ 4 เดือน ที่ตัดสินใจว่าจะมาใช้ชีวิตด้วยกัน ไม่ใช่เป็นการตัดสินใจจากเราจริงๆ แต่ว่ามันเป็นข่าวขึ้นมาเราก็เลยไปตามนั้น ซึ่งจริงๆ แล้วยังไม่พร้อมที่จะแต่งทั้งคู่เลย พี่เขาน่าสงสารนะ เราคุยกันว่าเอาไงดีพี่

~

~

มันเป็นข่าวไปแบบนี้แล้ว ไหนๆ เราก็ตัดสินใจคบกันแล้ว เราก็มองว่าไม่ช้าก็เร็วอาจจะต้องแต่งงานกัน ก็เลยใช้ชีวิตคู่กันเลยก็แล้วกัน ก็แต่งกันเลย 2 พันคู่ตอนนั้น ไม่มีสินสอดไม่มีอะไรเลย ไปร่วมงานกัน แล้วก็แฮปปี้เลย ในวันที่ต้องตัดสินใจที่จะเลิกยากมั้ย มันไม่ใช่แค่ตัดสินใจครั้งเดียวแล้วเลิก จริงๆ มันมีการคุยกัน กระทบกระทั่งกันมาเรื่อยๆ ตลอดอยู่แล้ว จนกระทั่งมาถึงฟางเส้นสุดท้ายที่น้ำรู้สึกว่า

~

~

ไม่ไหวแล้ว คนที่อยู่ด้วยกันเขาไม่โอเค เขาไม่มีความสุขเลย และเราเป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาไม่มีความสุขหรือเปล่า แล้วก็มีปัญหากันตลอดเวลา เราก็รู้สึกว่าเราหยุดเถอะ น้ำไม่พูดคำนี้บ่อย แต่พี่เขารู้สึกไม่โอเค และพูดอยู่เรื่อยๆ เราก็รู้สึกสงสารเขาส่วนหนึ่ง ส่วนหนึ่งเราก็มองว่าแล้วทำไมชีวิตเราทำไมต้องมาทนอะไรอยู่อย่างนี้ ก็เลยบอกว่าถ้าพี่ไม่โอเคน้ำหยุดนะ เราหยุดกันนะ ต่างคนต่างไป เป็นเพื่อนกันอย่างนี้ดีกว่า

~

~

แต่ทุกวันนี้ไม่ได้เจอกันเลย พอเลิกกันไปต่างคนก็เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ สิ่งที่ได้เรียนรู้จากความรักครั้งนี้คืออะไร ชีวิตไม่ได้สมหวังไปทุกเรื่องหรอก แต่มันอยู่ที่ว่าเราผิดหวังไปแล้ว เรารับมือและตั้งรับกับมันยังไง จะก้าวเดินต่อไปอย่างไรให้สวยงาม สง่างาม และเก็บบทเรียนตรงนี้ไว้สอนตัวเอง เตือนตัวเองว่าจะไม่ทำผิดพลาดอีก เราจะระมัดระวังในการมีความสัมพันธ์ที่ไม่กระทบกระทั่งหรือทำให้ใครเสียใจ

~

~

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *