ครูสาวดีกรี ป.โท ผีพนันสิงพ่อไม่ให้เงิน ขู่ชิงมรดกจุดไฟเผาบ้าน

~

~

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 กันยายน 2565 ร.ต.ท.หญิง ภราภรณ์ ไทยใหม่ พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้ง
จาก ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่านแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สักหลังใหญ่ ที่หมู่ 7 บ้านนาผาใหม่ ตำบลกองควาย อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยบริการประชาชนบ้านคอวัง

~

~

~

~

ที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่หลายหน่วยงานต่างเร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิงและสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบพบบ้านรวมถึงทรัพย์สินอื่นๆ เสียหายทั้งหมด

~

~

จากการตรวจสอบ สาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจาก ลูกสาว ได้วางเพลิงเผาบ้านของพ่อของตนเอง โดยที่ลูกสาวมีอาชีพรับราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองน่าน สาเหตุคาดว่าประชดพ่อ เนื่องจากขอเงินไม่ได้

~

~

ทั้งนี้ทางญาติได้เปิดเผยข้อมูลให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยกันอยู่ 2 คน พ่อกับลูกสาว โดยลูกสาวเรียนจบปริญญาโท และสอบบรรจุครูได้ที่กรุงเทพมหานคร หลังจากนั้นได้ขอย้ายมาเพื่อดูแลพ่อเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ทางญาติๆ ก็ดีใจที่ลูกสาวได้ย้ายมาดูแลพ่อ แต่พอมาอยู่ครูสาวดังกล่าวได้หยิบยืมเงินไปทั่ว จนพ่อต้องขายที่นาที่สวนเพื่อมาใช้หนี้ให้ลูกสาว

~

~

~

~

ระยะหลังๆ ทราบว่าติดการพนันออนไลน์ โดยเฉพาะบาคาร่า รวมทั้งมีการกู้ยืมเงินเป็นหนี้นอกระบบ ก่อนหน้าจะเกิดเหตุการณ์ได้นำรถยนต์ไปจำนำ และรถถูกยึด แล้วไปบังคับให้พ่อขายที่สวน แต่ยังทำการซื้อขายกันยังไม่เสร็จจึงไม่มีเงินให้ ครูสาวผู้ก่อเหตุจึงขู่ว่าจะไปเผาบ้าน หลังกลับมาจากไปหาพ่อที่บ้านญาติอีกหมู่บ้านหนึ่ง เนื่องจากพ่อของผู้ก่อเหตุได้ไปพักบ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากถูกครูสาวขู่เพื่อชิงมรดก

~

~

เมื่อพ่อมาถึงบ้านครูสาวผู้ก่อเหตุได้ทุบทำลายข้าวของแล้วจุดไฟเผา แล้วออกไปบ้านญาติอีกหลังหนึ่ง ยืนมองไฟไหม้บ้านของตนเอง

~

~

โดยก่อนเกิดเหตุคุณนิค (นามสมมติ) ญาติของครูสาวผู้ก่อเหตุ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุครูสาวรายดังกล่าวได้มายืมรถเพื่อไปหาพ่อ แต่ไม่เจอ จึงกลับมาแล้วบอกว่าจะเผาบ้าน สรุปก็เผาจริง ยืนยันว่าสาเหตุเกิดจากครูสาวรายดังกล่าวติดพนันออนไลน์

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *