“ปิยะพงษ์”ท นไม่ไหว ฝาก1ข้อจากใจถึงส.บอลฯ เดือดเห็น ไทย หมดสภาพพ่าย มาเลเซีย

~

~

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน”ทนไม่ไหว ระบายเดือดเห็น ทีมชาติไทย พ่าย มาเลเซีย ศึกฟุตบอลคิงส์คัพ ฝาก1ข้อจากใจ 1สมาคมฟุตบอลฯ

~

~

จากการแข่งขันฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เมื่อวันที่ 22ก.ย.65 เกมระหว่าง ทีมชาติไทยชุดใหญ่ พบกับ มาเลเซีย ซึ่งเกมใน90นาที เสมอกัน 1-1 หลังจากที่ทาง พรรษา เหมวิบูลย์ โขกในช่วงทดเจ็บนาที 90+5 ให้ทัพช้างศึกยื้อไปถึงช่วงดวลจุดโทษตัดสินหาผู้ชนะ
ผลปรากฎว่าในการดวลลูกโทษ เป็น มาเลเซีย เอาชนะ ทีมชาติไทย ไปด้วยสกอร์รวม 6-4 (เสมอในเวลา1-1) ทำให้ ช้างศึก ต้องหล่นไปชิงอันดับที่3ฟุตบอลคิงส์คัพ ดวลกับตรินิแดด แอนด์ โตเบโก (ชมคลิปท้ายข่าว)

~

~

ซึ่งหลังจบเกมดังกล่าว กับผลงานอันน่าผิดหวังของ ทัพช้างศึก ที่ทำได้แค่ชิงอันดับที่3 ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ในโลกออนไลน์ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของเเฟนบอลจำนวนมาก

~

~

ถึงฟอร์มการเล่น การจัดตัวผู้เล่น รวมทั้งเเท็คติกของ มาโน่ โพลกิ้ง ซึ่งทางด้าน “เดอะตุ๊ก”ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เดือด โดย ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย ได้ออกมาระบายความในใจสุดเดือดถึงทีมชาติไทยและสมาคมฟุตบอลฯ กับผลงานอันย่ำเเย่เเพ้มาเลเซีย คาบ้าน วืดคว้าถ้วยคิงส์คัพ
โดย เดอะตุ๊ก ได้วิเคราะห์เปิดใจถึงผลงานของ ทัพช้างศึก ในช่องยูทูป “แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง” ที่ทาง ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ร่วมทำช่องนี้กับ แตงโม พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน ลูกชาย

~

~

~

~

“เดอะตุ๊ก”ปิยะพงษ์ ได้ฝาก1ข้อจากใจ ถึงสมาคมฟุตบอลฯ เรื่องการหาโค้ชกองหน้า มาช่วยติวเข้มดาวยิงช้างศึกในทุกรุ่นอายุ ซึ่งเรื่องนี้ตนเป็นคนรณรงค์มาตลอด 2-3 ปีแล้ว แต่สมาคมฟุตบอลฯไม่เคยฟังตนเองเลย

คุณฆ่-าควายคุณเสียดายเกลือ แต่คุณไม่เคยเอากองหน้าที่มีประสบการณ์เยอะๆ อย่าง ศรายุทธ ชัยคำดี, พิพัฒน์ ต้นกันยา นักฟุตบอลที่มีประสบการณ์ในการเล่นกองหน้า เอาไปเป็นสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติในการพัฒนากองหน้าในทุกรุ่นอายุ ไม่มีเลย ผมเห็นข้างสนามมีแต่คนที่ไม่ได้เป็นกองหน้า คนที่ไม่ได้เป็นอดีตนักบอลทีมชาติ คนที่ไม่ได้รู้ทางด้านศาสตร์ฟุตบอล พูดแล้วก็แบบ??? ทำไมคุณไม่มองจุดที่มันลึก

~

~

ขอความกรุณาเถอะครับสมาคมฯฟุตบอล เอาโค้ชกองหน้าเข้าไปช่วยครับในทุกรุ่นอายุ มันจะเสียสักกี่ตังค์เอง ทุกคนยินดีที่จะเข้าไปช่วย แต่คุณไม่เคยเรียกอดีตทีมชาติ เรียกคนที่มีความสามารถเข้าไปช่วยเลย ทำให้ทีมเจ็บปวดมาก คนไทยเจ็บปวดมาก ไม่ใช่นักฟุตบอลไม่ดีนะครับ แต่เป็นเรื่องของการถ่ายทอดให้นักฟุตบอลมากกว่า

~

~

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลคิงส์คัพ นัดชิงอันดับที่3 ทีมชาติไทย พบ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก 25ก.ย.65 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ช่องไทยรัฐทีวี และ ถ่ายทอดสดฟุตบอลคิงส์คัพ AIS PLAY

~

~

cr.แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *