สุดช็อก 2 แม่-ลูก 3 ขวบ เสียชีวิตคาห้องนอน ทิ้งจดหมายระบายความในใจ

~

~

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.65 ร.ต.ท.(หญิง) ธนัญญา เสมอใจ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนกินยาเกินขนาดเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 4 ต.แม่ยม อ.เมือง จ.แพร่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยแพร่ แพทย์เวร รพ.แพร่

~

~

และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบ นางนพรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน พาเจ้าหน้าที่เข้าไปยังห้องนอนของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 34 ปี และลูกสาววัย 3 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน มีผ้าห่มคลุมตัวทั้งคู่ โดยคาดว่า ด.ญ.วัย 3 ขวบ น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ส่วน น.ส.เอ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 ชั่วโมง ข้างที่นอนยังพบกระติกน้ำและยาฆ่าแมลง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

~

~

~

~

นอกจากนี้ยังพบจดหมายที่เขียนด้วยลายมือ ระบุถึงการครบรอบ 1 เดือนของการหย่าร้าง ในจดหมายยังระบายถึงความในใจ และพูดถึงแม่สามี ถ้าไม่มายุ่งเรื่องนี้คงไม่เกิด ส่วนสามีก็ไม่เคยปกป้องดูแลลูกเมีย มีแต่ซ้ำเติม จากการสอบสวน นางนพรัตน์ เจ้าของบ้าน

~

~

ให้การว่า ตนและ น.ส.เอ รักใคร่นับถือเสมือนญาติกัน รักเหมือนน้องสาว โดยผู้ตายกับสามีเพิ่งเลิกรากันมาประมาณ 1 เดือน เต็ม ผู้เสียชีวิตบ่นว่าต้องแบกรับภาระเลี้ยงลูกคนเดียว มีค่าใช้จ่ายไม่พอ นางนพรัตน์ ให้การอีกว่า

~

~

~

~

~

~

เมื่อเช้าวันนี้ เวลา 10.00 น.ตนยังไปซื้อน้ำแข็งใส่กระติกมาให้แต่ไม่เห็นลูกสาววัย 3 ขวบเหมือนทุกครั้งที่มาหา จนกระทั่งเย็นวันนี้จึงได้มาถามว่าจะกินข้าวกับอะไร เรียกเท่าไรก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเอะใจเข้าไปดูก็พบร่างดังกล่าว

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *