ฮีโร่อีกราย สาวหล่อช่วยปั๊มหัวใจเป็นคนแรก เหตุนักเรียนหญิง ม.3 ถูกไฟดูด

~

~

17 ก.ย.65 เวลา 17.30 น. ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี น.ส.สุภารัตน์ ภูเหมือนบุตร อายุ 28 ปี ได้เดินทางมาเยี่ยม น.ส.จิดาภา อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนสตรีราชินูทิศ ที่ถูกไฟฟ้าช็อตเมื่อเย็นวันที่ 16 กันยายน 2565 จากเหตุการณ์ฝนตกหนักและน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และเกิดเหตุไฟฟ้ารั่ว มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน บริเวณเสาไฟส่องสว่างประตูหลังโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี

~

~

~

~

ขณะนั้นนางสมถวิล อายุ 62 ปี ยายของ น.ส.จิดาภา กำลังเฝ้าดูอาการของหลานสาวพร้อมกับครอบครัว ทั้งหมดได้มีการกล่าวขอบคุณฮีโร่สาวหล่อ ที่มาช่วยชีวิตหลานสาว ที่เข้ามาช่วยเหลือหลานสาวอย่างเต็มที่ ก่อนที่นางสมถวิล จะโผเข้ากอด น.ส.สุภารัตน์ ก่อนหลั่งน้ำตาด้วยความซึ้งใจ

~

~


นางสมถวิล เปิดเผยว่า ตนเองเป็นยายของหลานสาว ขณะเกิดเหตุตนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เนื่องจากเป็นคนขับรถมารับหลานสาว ยายได้จอดรถรอหลานสาวอยู่อีกฝั่งของถนน แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น หลานสาวได้ล้มลงหมดสติ ตนทำอะไรไม่ถูก เป็นจังหวะ

~

~

เดียวกันกับ น.ส.สุภารัตน์ เข้ามาช่วยเหลือเป็นคนแรก ตนได้ใช้คนที่มามุงดูช่วยถ่ายคลิปเอาไว้ ก่อนที่จะให้ลูกสาว ที่เป็นแม่ของหลานสาว น.ส.จิดาภา โพสต์ลงโซเชียลก่อนมีการแชร์ต่อจำนวนมาก เหตุผลที่โพสต์คลิปเนื่องจากต้องการตามหาสาวหล่อคนนี้ คน

~

~

ที่ช่วยเหลือหลานสาวคนแรก เขาช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ หากไม่มีเขาหลานสาวอาจจะไม่ได้มานั่งอยู่ตรงนี้ ต้องขอบคุณเขาอีกคนจริงๆ ต้องการตามหาเขา ก่อนที่จะติดต่อกันได้ จนได้มาพบกันในวันนี้

~

~

~

~

น.ส.สุภารัตน์ ภูเหมือนบุตร ฮีโร่คนที่ 3 เปิดเผยว่า ตอนนั้นตนขับรถมากับแฟน เพื่อไปรับรีเทนเนอร์ที่คลินิกทำฟัน แล้วตนก็เห็นเหตุการณ์ แฟนจึงบอกให้ตนลงจากรถ แล้วตนเดินไปลากตัวน้องออกมา ก่อนทำการปั๊มหัวใจเป็นคนแรก กระทั่งน้องบอส ฮีโร่คนที่ 2

~

~

เข้ามาปั๊มหัวใจช่วยเหลือ น้อง น.ส.จิดาภา ต่อจนน้องฟื้นขึ้นมา ตอนแรกตนจับที่มือของน้อง สภาพน้องตอนนั้นลิ้นจุกปากแล้ว ในช่วงที่ตนเข้าไปช่วยนั้นก็ยังไม่รู้ว่าน้องเป็นอะไร ตนกระโดดลงจากรถเข้าไปช่วยน้องโดยไม่รู้ว่าน้องถูกไฟช็อต ตนนึกว่าน้องเป็นลม จึงลากน้องมาปั๊มหัวใจ พอมาเห็นว่าน้องอาการดีขึ้นตนก็ดีใจที่ได้ช่วยน้องกลับมาเป็นปกติ วันนี้มาเยี่ยมน้องเพราะต้องการมาสอบถามอาการ และมาตามคำเชิญของญาติน้องด้วย

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *