แม่ชัยวุฒิ แห่กลองยาว รำแก้บนประยุทธ์ได้ไปต่อปมนายก 8 ปี

~

~

จากกรณีที่ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ออกนั่งพิจารณาเพื่ออ่านคำวินิจฉัยกรณีปมวาระนายก 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญ จะมีมติวินิจฉัยให้พล.อ.ประยุทธ์ ไม่พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยนับตั้งแต่มีการใช้รัฐธรรมนูญปี 2560 (ดำรงตำแหน่ง 6 เมษายน 2565 – 5 เมษายน 2568 )

~

~

~

~

ขณะความเคลื่อนไหวหลังจากพล.อ.ประยุทธ์ ได้กลับเข้าทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ที่ศาลหลักเมืองสิงห์บุรี เมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 กลุ่มคนรักนายกตู่ ได้มีการรำแก้บน โดยมีขบวนกลองยาว ร่วมแห่แก้บนศาลหลักเมืองสิงห์บุรี จำนวน 3 รอบ

~

~

ซึ่งหนึ่งในคณะรำแก้บนนี้ นางภรณี ธนาคมานุสรณ์ ร่วมใส่ชุดไทย แห่ในขบวนรำแก้บนครั้งนี้ด้วยท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความคึกคัก ดีใจ
ทั้งนี้การรำแก้บน เนื่องจาก กลุ่มคนรักนายกตู่ ได้มีการขอพรให้พล.อ.ประยุทธ์ ได้กลับมาทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี

~

~

สำหรับ นางภรณี ธนาคมานุสรณ์ เป็นมารดาของนาย ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคพลังประชารัฐ

~

~

โดยนางภรณี ธนาคมานุสรณ์ เป็นทายาทและผู้บริหารธุรกิจในตระกูลแม่กิมลี้ และเป็นเจ้าของห้างทองแม่กิมลี้ ซึ่งพื้นฐานตระกูล ธนาคมานุสรณ์ เป็นตระกูลทำธุรกิจในจังหวัดสิงห์บุรี นอกจากร้านทองแม่กิมลี้ และยังทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอุปกรณ์ไฟฟ้า และเคเบิ้ล เป็นต้น
ซึ่งที่ผ่านมา นางภรณี มักจะเดินทางร่วมมอบอุปกรณ์สิ่งของช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆในจังหวัดสิงห์บุรี ร่วมกับนักการเมืองสิงห์บุรี อย่างต่อเนื่อง

~

~


ทั้งนี้ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีการอ่านคำวินิจฉัยกรณีการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมีรายชื่อตุลาการรัฐธรรมนูญ มติเสียง 6 – 3

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *