โฟกัส โพสต์ถึง ปารีณา ลั่น ขอบคุณนะคะ ที่กล้าจะสอนหนู

~

~

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2565 ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีการออกนั่งพิจารณาเพื่ออ่านคำวินิจฉัย ถึงกรณีปม 8 ปี นายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญ จะมีมติวินิจฉัยให้พล.อ.ประยุทธ์ ไม่พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยนับตั้งแต่มีการใช้รัฐธรรมนูญปี 2560 (ดำรงตำแหน่ง 6 เมษายน 2565 – 5 เมษายน 2568 )

จึงทำให้เรื่องนี้มีประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก และแน่นอนว่าหนึ่งคนดังที่ออกมาแสดงความคิดเห็นทางด้านการเมืองตลอดอย่าง โฟกัส จีระกุล ก็ไม่พลาดที่ขอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้โดนฟาดแมทช์แรกด้วยข้อความผ่านเฟสบุ๊ก Focus Jeerakul ว่า

~

~

ขอแสดงยินดีกับคนที่มองเผด็จการเป็นประชาธิปไตยด้วยนะคะเรามารอดูนายกทำประเทศชาติ เจริญรุ่งริ่ง ไปด้วยกันอีกสัก 3 ชาติ เถอะค่าาาาาา มาสวดมนต์แผ่เมตตาไปพร้อมๆกัน เริ่มมม อยากแป้นแล้นอยู่นานๆก็ต้องมาจากการเลือกตั้งเนาะ เผด็จการจงพินาศประชาธิปไตยจงเจริญ

~

~

ซึ่งเหมือนจะเป็นการแสดงความคิดเห็นเฉยๆ แต่ไม่ใช่จ้าเรื่องนี้มันต้องมีคนงัดไม้เด็ดมาสู้ และจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก ปารีณา ไกรคุปต์ ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นฟาดกลับถึง โฟกัส ด้วยข้อความว่า

เมื่อโฟกัสเสียดสีพลเอกประยุทธ พร้อมแผ่เมตตา ไม่พอใจคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญนั้น ถามว่า

~

~

น้องเข้าใจคำว่าประชาธิปไตยแค่ไหนก่อนจะมาใช้ หรือมาบัญญัติว่าใครคือประชาธิปไตย ใครคือไม่ใช่ เมื่อเดือน มีนาคม 2563 พลเอกประยุทธได้คืนอำนาจให้ประชาชน และจัดให้มีการเลือกตั้ง ได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งไหม สติปัญญาด้วยค่ะ ไม่พล่ามนะคะ อีกเพียง ไม่กี่เดือนก็จะเลือกตั้งใหม่แล้ว ทนอีกหน่อยได้ไหม ทนแบบ เหมือนตอนทนเรื่องผช เห็นน้องตอนนั้น ช่างทนได้ทนดี สุดท้ายเรื่องการแผ่เมตตา ช่วยกองไว้ตรงนั้นด้วย อยากให้ไปแผ่เมตตาให้พ่อให้แม่ตนเองดีกว่าไหม ถ้าไม่ดี ก็แผ่ให้ตัวเองแล้วกัน ให้สวดมนต์เยอะๆ ขอให้มีงานเยอะๆ ขอให้พ่อแม่มีแต่ความสุข ขอให้ได้ผัวดีๆ ขอให้มีผัวรักผัวหลง ขอให้ไม่ต้องเจอคนคบซ้อนอีกนะน้อง พี่เอ๋ขอ สา……ธุ

~

~

ด้านโฟกัส คงยอมไม่ได้ ขอฟาดกลับนิดนึ่งนะคะพี่เอ๋ กราบสวัสดีค่ะ พี่เอ๋หนูทราบความหมายของประชาธิปไตยค่ะหนูดีใจและยินดีจริงๆที่จะมีการเลือกตั้งแต่น่าเสียดายจริงๆที่คงไม่มีโอกาสเห็นพี่ในสภาอีกแล้วขอบคุณที่เป็นห่วงคุณพ่อคุณแม่หนูหนูจะแผ่เมตตาเผื่อพี่นะคะขอบคุณนะคะ ที่กล้าสอนหนู

~

~


ขอบคุณรูปภาพ Focus Jeerakul

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *