เผยโฉมภรรยา โจอี้ กาน่า ที่อยู่กินร่วมกันกว่า 8, ปี

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกต่างชาติที่ใครหลายคนชื่นชอบในฐานะตลกไทยนั่นคือ โจอี้ กาน่า หรือ โจอี้ เชิญยิ้ม ปัจจุบันอายุ 47 ปี เกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2517 เป็นนักแสดงตลกของไทยสัญชาติกานา มีชื่อจริงว่า มูซา อะมิดู จอห์นสัน เกิดที่ประเทศ กานา

~

~

เคยเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาก่อน โดยเป็นผู้รักษาประตูของทีมชาติกานาชุดเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปี และเคยเป็นนักฟุตบอลอาชีพเล่นในลีกของมาเลเซียกับสโมสรเซอลาโงร์ จากนั้นได้รับการชวนจากเพื่อนให้ย้ายไปเล่นที่สิงคโปร์ แต่ทว่าด้วยค่าครองชีพที่สูง เลยตัดสินใจเดินทางมาสู่ประเทศไทยในปี พ.ศ. 2542 นั่นเอง ทั้งนี้ โจอี้ เคยมีโอกาสเปิดใจถึง ชีวิตครอบครัวที่ตนเองไม่กลับประเทศบ้านเกิดกว่า 10 ปีแล้ว โดยเหตุผลประมาณว่า เพราะเขาไม่ต้องการผมหรือเปล่า ผมมีญาติที่นั่น ค่าเครื่องบิน 5-6 หมื่น เป็นแสนก็มี ซึ่งทั้งนี้สาเหตุอีกอย่างคือเขาเองมีภรรยาสาวสวยที่อยู่ด้วยกันที่ไทยมากว่า 8 ปีแล้ว##

~

~

~

~

ซึ่งเขายอมรับว่า ใช่ครับ อยู่ด้วยกันมา 8 ปีแล้ว เป็นคนไทย ยังไม่มีลูกครับ ตอนนี้ผมไม่คิดว่าอยากมี เพราะว่าอยากเลี้ยงภรรยาให้ดีที่สุด นอกจากนี้ เขายังเปิดเผยเรื่องราวที่เขาและเป็ด เชิญยิ้มนั้นมีความสัมพันธ์ฉันท์พ่อลูก เพราะเขานั้นเตรียมจดทะเบียนเป็นบุตรบุญธรรม ของเป็ด เชิญยิ้ม โดยเขาบอกว่า “เขาบอกมา 2 ปีแล้ว นี่กำลังจะจดครับ” โจอี้ กาน่า กล่าวถึง “เป็ด เชิญยิ้ม” พ่อบุญธรรมของเขา “ผมเรียกเขา พ่อๆ ทุกคนรู้อยู่แล้ว เขาเป็นคนที่ช่วยเราส่วนใหญ่เวลาเราไปขอเรื่องวีซ่า เขาให้เอกสารเราเวลาไปต่อวีซ่า เขามีบุญคุณกับเรามากๆ” โดยสำหรับผลงานที่ผ่านมาโจอี้ ได้มีโอกาสแสดงครั้งแรกกับ ภาพยนตร์เรื่อง ดึก ดำ ดึ๋ย ในปี พ.ศ. 2546 จึงเป็นที่รู้จัก และทำให้ยุติอาชีพ นักฟุตบอลไปโดยปริยาย เนื่องจากมีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายเรื่อง อาทิ บางรักซอย 9, เท่ง โหน่ง คนมาหาเฮีย, โป๊ะแตก และ มือปืนดาวพระเสาร์ เป็นต้น

~

~

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *