ล่าสุด ‘บอย เนติลักษณ์’ อดีตดาราเด็กยุค 80

เจออีกทีเป็นพ่อค้าริมทาง!

‘บอย เนติลักษณ์’ อดีตดาราเด็กที่ถูกลืม หันขายข้าวแกง 25 บาทเลี้ยงชีพ

หากย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน ยุคที่ละครพื้นบ้านหรือละครจักร ๆ วงศ์ ๆ กำลังรุ่งเรืองและได้รับความนิยมทั่วประเทศเป็นอย่างมาก

~

~

คอละครหลายคนคงจะมีละครในดวงใจที่ยังอยู่ในความทรงจำ และเมื่อพูดถึงเมื่อไหร่กูมักจะหวนให้หลายคนนั้นคิดถึงช่วงเวลาในวัยเด็ก

รวมถึงนักแสดงหลายคนที่เรียกได้ว่าเติบโตมาพร้อม ๆ กับผู้ชม และหนึ่งในนักแสดงมากฝีมือวัยเด็กที่โด่งดังมากในยุคนั้น คงจะหนีไม่พ้นชื่อของ ‘บอย เนติลักษณ์’

~

~

ดาราเด็กผู้รักบทละคร ‘ขวานฟ้าหน้าดำ’ ปี 2526 เป็นละครพื้นบ้านขวัญใจลูกเล็กเด็กแดงแทบทุกบ้าน และดูหน้าตาที่น่ารัก ด้วยการแสดงที่น่ารัก

ท่าทาง แววตา หรือแม้แต่ภาษาการพูดใสซื่อและเป็นธรรมชาติ ส่งให้ช่วงเวลานั้น ‘บอย เนติลักษณ์’ มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ ‘บอย’ มีผลงานตามมาอีกจำนวนมาก

อาทิ ‘สี่ยอดกุมาร’ , ‘สิงหไกรภพ’ , ‘ตราไว้ในดวงจิต’ และ ‘ทองเนื้อเก้า’ และอีกมากมาย เวลาผ่านมาเกือบ 40 ปี ปัจจุบัน ‘บอย เนติลักษณ์’ อายุ 44 ปีแล้ว

~

~

หากนับย้อนไปเมื่อครั้ง ‘ขวานฟ้าหน้าดำ’ ออกฉายจนถึงปัจจุบัน ก็ผ่านมาแล้วเกือบ 40 ปีแล้ว ซึ่งปัจจุบัน ‘บอย เนติลักษณ์’ ได้หันหลังให้กับวงการบันเทิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ปัจจุบัน ‘บอย เนติลักษณ์’ หรือ ‘อภิชาติ สามารถ’ อายุ 44 ปี ตอนนี้หันมาขายข้าวแกง อยู่ที่ร้าน ‘ป้าเล็กแกงไทย’ ตั้งอยู่บริเวณตึกแถว

ใกล้สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดพะเยา เลขที่ 18/6 หมู่ 1 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งหลังจากผู้คนทราบข่าว

~

~

ว่าเป็นร้านของอดีตดาราเด็กชื่อดัง ก็ทำให้มีลูกค้าเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ‘อภิชาติ’ หรือ ‘บอย เนติลักษณ์’ เล่าว่า ก่อนหน้านั้นเจ้าตัวเคยทำงาน

เป็นช่างไฟฟ้าอยู่กรุงเทพมหานคร แต่ในระยะสองเดือนที่ผ่านมา แม่ซึ่งอาศัยอยู่ในจังหวัดพะเยา ได้มาเปิดร้านขายกับข้าวแกง ตนเองจึงได้เดินทางมาขายข้าวแกงกับแม่

~

~

ซึ่งเปิดได้หลายเดือนแล้ว ซึ่งคนก็ยังไม่ค่อยรู้หรือจำได้ ว่าตนเองเป็นอดีตดาราเด็กชื่อดัง ที่เล่นละครมาหลาย 10 เรื่อง สำหรับอาหารที่ร้าน

ถ้าข้าวราดกับข้าวเพียงอย่างเดียวก็จะคิดเพียงจานละ 25 บาท ราดแกง 2 อย่าง ราคา 30 บาท โดยแต่ละวันสามารถจำหน่ายได้วันละ 1,000 ถึง 2,000 บาท

โดยเจ้าตัวบอกว่าพออยู่ได้ ซึ่งแต่ละวันก็จะทำอาหารอยู่ประมาณ 6-7 อย่าง ซึ่งหากขายดีก็จะเพิ่มเมนูอาหารให้มากขึ้น สำหรับ ‘บอย เนติลักษณ์’ เป็นอดีตดาราเด็ก

~

~

ที่มีชื่อเสียง และถึงแม้ว่าในตอนนี้เจ้าตัวจะหันหลังให้วงการบันเทิง และไม่ได้เห็นเจ้าตัวผ่านหน้าจอโทรทัศน์อีกแล้ว และแม้ว่าหลายคนอาจจะลืมไปบ้างแต่เชื่อว่าเขาจะยังอยู่ในความทรงจำของใครหลายคนอยู่ไม่น้อย

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *