วิจา​รณ์ยับ แต่งตั​วเป็นชาวนาไปซื้อ​ไอโฟน 14 Pro Max

บนโลกออนไลน์ได้มียูทูบเบอร์ช่องหนึ่ง ทำคลิปหัวข้อ “เเต่งตัวเป็นชาวนาไปซื้อไอโฟน 14 Pro Max !” โดยระบุว่า อยากจะซื้อไอโฟนใหม่เครื่องละครึ่งเเสน มาดูกันว่าหากเเต่งตัวเเบบนี้ไปซื้อไอโฟน 13 จะเป็นยังไง ซึ่งในคลิปได้ทำการไปถอนเงินที่ธนาคารก่อนจะไปดูไอโฟนที่ร้านในห้างเเห่งหนึ่ง

~

~

ในคลิปหนุ่มยูทูบเบอร์ได้ไปลองดูไอโฟนตัวโชว์ ซึ่งก็ได้อธิบายว่าที่จะซื้อนั้นเพราะเครื่องเก่าที่ใช้มา 3 ปีเริ่มสภาพไม่ดี ก่อนจะลองทดสอบจับเครื่องใหม่ดูสักพักก็ตัดสินใจซื้อ ไอโฟน 14 Pro Max ในราคา 50,900 บาท
จากนั้นก็นำเงินสดเป็นปึก ๆ ไปซื้อทันที เเต่จะพบว่าในคลิปนี้ก็เป็นการที่มีตากล้องตามถ่ายอยู่ข้าง ๆ ตลอด ใครเห็นก็น่าจะรู้ว่าเป็นการทำคอนเทนต์อย่างเเน่นอน

~

~

ช่วงท้ายคลิปหนุ่มรายนี้ระบุว่า ผมรู้ว่าทุกคนกำลังคิดอะไรอยู่ อาจจะดราม่าเรื่องชุดชาวนา พร้อมบอกว่าดราม่าได้เลย เพราะสิ่งที่ทำคลิปนี้ขึ้นมาอยากให้ทุกคนลองจับตัวเองดูว่าเห็นชุดนี้รู้สึกยังไง ให้ความหมายชุดนี้ว่าอย่างไร ซึ่งตนเองนั้นไม่อยากให้ตัดสินคนจากภายนอก

~

~

หลังคลิปนี้ถูกเผยเเพร่ออกไปมีคนเข้ามาวิจารณ์ในหลายประเด็น บางส่วนมองว่า คอนเทนต์ประมาณนี้เคยเกิดขึ้นมาเยอะเเล้วตลอดหลายปี ดังนั้นจะควรเลิกได้เเล้วเพราะมันทั้งไม่ปกติเเละไม่ได้ตลกอีกด้วย

~

~

ขณะเดียวกันหลายคนมองว่า การทำคลิปเเบบนี้อาจเป็นการสร้างความเข้าใจที่ผิดว่าชาวนาเเต่งชุดไม่ให้เกียรติสถานที่ ทั้งที่ปกติเเล้วชาวนาไม่ได้เเต่งชุดเเบบนี้ตลอดเวลาเเต่อย่างใด ดังนั้นการทำเเบบนี้เกิดจากความเข้าใจที่ผิดของหนุ่มยูทูบเบอร์ตั้งเเต่เเรกหรือไม่

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *