ดราม่าสนั่น คนดังคัฟเวอร์ สาวอเวจีปอยเปต โซเชียลลั่นเอาอาการป่วยมาทำคอนเทนต์

~

~

เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสที่หลายคนพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ เมื่อได้มีการแชร์คลิปสุดเห็นใจ เผยให้เห็นไรเดอร์คนหนึ่งที่มาส่งออเดอร์ให้ลูกค้า หลังจากได้สั่งพิซซ่าร้านดัง แต่กลับไม่ยอมจ่ายเงิน ซึ่งจากคลิปจะเห็นว่า ไรเดอร์รายนี้ได้มาส่งพิซซ่าให้ลูกค้าที่คอนโดแห่งหนึ่งในย่านอ่อนนุช แต่พอมาส่งแล้วลูกค้ากลับไม่จ่ายเงิน ก่อนจะพยายามหนีแต่ไรเดอร์ได้ขวางไว้ได้
ชมคลิป

~

~

~

~

สุดท้ายลูกค้ากลับงัดไม้เด็ด พูดจาแปลกๆ ออกมาว่า คุกเข่าสิคะ คุกเข่าและกราบ และให้พิซซ่าเราฟรีเดี๋ยวนี้ ถ้าไม่ให้ต้องตกอเวจีปอยเปรตแสนล้านภพ แสนล้านชาติชั่วนิจนิรันดร์เดี๋ยวนี้ค่ะ ซึ่งทางไรเดอร์ได้เอาโทรศัพท์อัดคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ จนกลายเป็นไรวัลไปทั่วโลกออนไลน์ในชั่วข้ามคืน

และเมื่อเกิดกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ ก็กลายเป็นเหตุให้หลายคนออกมาคัฟเวอร์วดีเด็ดดังกล่าวใน tiktok เป็นจำนวนมาก แม้แต่ดาราคนบันเทิงต่างๆ ก็ไม่พลาดกระแสฮอตคัฟเวอร์เป็นสาวอเวจีปอยเปตนี้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่น สาวพิม พิมประภา ที่ถูกพูดถึงกับการโคฟเวอร์ของเธออย่างมาก เพราะความเป๊ะปังและอินเนอร์สุดจี๊ด สาว นาว ฐิสานาฏ ที่ก็ขอออกลุคเบา ๆ สบาย ๆ แต่เมื่อสวมบทบาทเป็นสาวอเวจีปอยเปตแล้ว อินเนอร์ต้องจัดเต็มไม่ยอมใครเหมือนกัน

~

~

รวมไปถึง สาวจันจิ จันจิรา ที่ก็จัดชุดใหญ่ด้วยการโคฟเวอร์พร้อมเสียงสดของตัวเองเลยทีเดียว และก็ยังมีเหล่าคนดังที่ร่วมโคฟเวอร์สาวอเวจีปอยเปตอย่างมากมายเลยอีกด้วย แต่ทว่าล่าสุดกลับเกิดดราม่า เสียงแตก ขึ้นมา เมื่อมีชาวโซเชียลบางส่วนได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงการโคฟเวอร์สาวอเวจีปอยเปต ว่าเป็นการล้อเลียนอาการคนป่วยหรือไม่ โดยหนึ่งในนั้นคือ นางเอกสาวอย่างสาวใบเฟิร์น อัญชสา ที่ได้โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอ

~

~

โดย ระบุว่า POV อเวจีปอยเปตร นี่ควรทำจริงหรอ เค้าเป็นผู้ป่วยนะ หลายคนบอกสงสารแกร้บมากกว่า แต่ลองคิดดูนะ มันไม่ใช่มีแค่คนที่ป่วย ที่เบี้ยวเงินแกร้บ คนไม่ป่วยก็ทำเยอะแยะ แทนที่จะตั้งคำถามว่าทำไมแอพผลักภาระให้ไรเดอร์ กลับเอามาล้อเลียนผู้ป่วยกัน ไม่ได้ไม่สงสารไรเดอร์คนนี้นะ แต่สงสารไรเดอร์อีกหลายคนที่ต่องรับภาระจากแอพมากกว่า

~

~

เลยทำให้มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้อย่างมากมาย โดยบางรายกล่าววว่า สงสารทั้งพี่แกรปทั้งหญิงที่ป่วย แต่ไม่เข้าใจที่ทำไมคนบางส่วนถึงสามารถ make fun หรือ ขำขันกับความป่วยของคนอื่น เรื่องญาติควรพาไปรักษาและดูแลนั่นเป็นสิ่งที่ควรจะทำอยู่แล้ว แต่มันคนละประเด็นกับการล้อเลียนหรือบูลลี่คนป่วย,

~

~

คนเรามันขาดความเห็นอกเห็นใจอะไรกันได้ขนาดนั้น คนป่วยเป็นโรคอื่นๆใดๆที่แสดงอาการทาง physical ยังสงสารกันได้ แต่พอเป็นเรื่องทางจิตใจที่มองไม่เห็นนี่เมคฟันกันสนุกจัง แต่หลายคนก็ยังก็มีความเห็นต่างออกไป โดยระบุข้อความว่า อย่างไรก็ตาม คนที่น่าเห็นใจคือพี่แกร็บที่ต้องมาเจอเหตุการอะไรพวกนี้แต่เราไม่ได้จะโทษผู้หญิงคนนี้นะ แกป่วยซึ่งเราเข้าใจ แต่ถ้าป่วยก็ควรมีคนดูแลรับผิดชอบ

~

~

เพราะมันไม่ใช่หน้าที่คนอื่นที่ต้องมารองรับอารมณ์ หรือ นี่คิดว่าถ้าป่วยแล้วทำตัวระรานคนอื่นแบบนี้มันแย่มากนะ ป่วยแล้วมาทำคนอื่นเดือดเราว่ามันไม่โอเค แต่อย่างไรดราม่านี้ก็ยังเพียงการถกเถียงกัน ถึงเรื่องความเหมาะสม และยังมีการแสดงความคิดเห็นออกไปเป็นวงกว้าง ซึ่งก็แล้วแต่วิจารณญาณของทุกๆคน ที่มองเห็นถึงปัญหาของเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหนเช่นเดียวกัน

~

~

เรียบเรียง siamnews

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *